MV ca khúc chủ đề của bộ phim ca nhạc do Isaac và Phan Ngân thủ vai chính đã phần nào tiết lộ mối tình ngọt ngào giữa chàng nhạc sĩ gặp bê bối sự nghệp với nàng thơ miền biển.

Trước ngày ra rạp, ê-kíp sản xuất bộ phim Mùa viết tình ca đã giới thiệu MV ca khúc chủ đề do 2 nhân vật chính thể hiện. Qua MV, đoàn làm phim muốn “nhá hàng” trước cho khán giả về mối tình nên thơ giữa biển xanh và cát trắng của chàng nhạc sĩ hào hoa với nàng thơ miền biển.

Qua MV, khán giả có thể nhận ra nhạc sĩ Bảo Trung (Isaac đóng) là người cuồng nhiệt trong tình yêu, luôn ngọt ngào và đắm say với nàng thơ của mình.

Âm hưởng của ca khúc chủ đề trong Mùa viết tình ca cũng bay bổng và dễ nghe. “Hãy để ngón tay anh vang lên thêm bao khúc nhạc dành tặng riêng em/ Hãy để tiếng ca anh ngân nga bên em mỗi đêm”.

Đi cùng phần âm nhạc, MV còn khiến người xem cảm thấy mãn nhãn trước những thước phim về biển xanh và cát trắng.

Isaac va Phan Ngan yeu ngot ngao, say dam trong MV 'Mua viet tinh ca' hinh anh 1
Mối tình với nàng thơ miền biển trong Mùa viết tình ca đã giúp âm nhạc của nhạc sĩ Bảo Trung thăng hoa.

Ra rạp trong cùng thời điểm, hai vai diễn của Isaac lại đối lập hoàn toàn về mọi mặt. Với Song Lang, anh là kép hát Linh Phụng luôn nâng niu niềm say mê với bộ môn nghệ thuật cải lương, gắn mình với nhà hát Thiên Lý và khu chung cư loang lổ của Sài Gòn thập niên 80.

Khác với kép hát Linh Phụng, Isaac của Mùa viết tình ca là một nhạc sĩ của thế giới hiện đại, đem theo cây đàn về miền biển vắng để cất tiếng ca nói lên nỗi lòng.

Isaac cho biết quá trình ghi hình Mùa viết tình ca là những trải nghiệm khiến anh hạnh phúc nhất trong đời. Nam ca sĩ khẳng định đã dành nhiều tâm huyết để hóa thân vào vai diễn nhạc sĩ Bảo Trung.

Isaac va Phan Ngan yeu ngot ngao, say dam trong MV 'Mua viet tinh ca' hinh anh 2
“Nàng thơ miền biển” Phan Ngân.

Nghiêm Ngọc