Iran đã và đang hỗ trợ một “tàu chở dầu nước ngoài trước đó đã bất ngờ gặp sự cố về kỹ thuật” trên vùng Vịnh sau khi nước này nhận được một cuộc gọi cầu cứu.

Iran tro giup 1 tau cho dau nuoc ngoai gap truc trac o Eo bien Hormuz hinh anh 1Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi. (Nguồn: MEHR)

Trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi ngày 16/7 cho biết nước Cộng hòa Hồi giáo đã và đang hỗ trợ một “tàu chở dầu nước ngoàitrước đó đã bất ngờ gặp sự cố về kỹ thuật” trên vùng Vịnh sau khi nước này nhận được một cuộc gọi cầu cứu.

Ông Mousavi bổ sung rằng thông tin chi tiết hơn sẽ được cung cấp sau.

Trước đó cùng ngày, trang mạng TankerTrackers đã đưa tin rằng chiếc tàu Riah treo cờ Panama, vốn đã ở trên eo biển chiến lược Hormuz “để tiếp liệu cho các tàu khác,” đã phải đi qua vùng lãnh hải của Tehran vào hôm 14/7 “lần đầu tiên sau khi nó bị giảm tốc độ.”

Theo trang theo dõi trực tuyến hành trình vận chuyển dầu mỏ bằng tàu biển, tại vị trí đó, hệ thống tự động nhận dạng của chiếc tàu chở dầu đã ngừng truyền tín hiệu.

Vị trí cuối cùng của chiếc tàu Riah được ghi nhận là ngoài khơi đảo Qeshm ở Eo biển Hormuz./.

Thanh Bình