Hương Giang Idol và Lê Thiện Hiếu với câu chuyện giới tính đã chia sẻ tận sâu nỗi lòng cùng những khó khăn từng trải qua khi theo đuổi niềm đam mê âm nhạc.

Hương Giang Idol và Lê Thiện Hiếu là hai nghệ sĩ đại diện cho cộng đồng LGBT hoạt động nghệ thuật, có nhiều đóng góp tích cực bảo vệ thế giới thứ ba. Cả hai chia sẻ về cách vượt qua những định kiến để giành được sự yêu quý từ khán giả.

Trước khi nổi danh với ca khúc “Ông bà anh”, Lê Thiện Hiếu là cô gái tên Thảo với mái tóc dài nữ tính như bao người khác. Sau cú sốc tâm lý mất mẹ, Hiếu cắt tóc ngắn, mặc đồ nam tính và ít giao tiếp với bố hơn.

Chàng ca sĩ chuyển giới gốc Thái Nguyên chia sẻ: “Trước khi ‘Ông bà anh’ ra đời, tôi luôn tìm cách để sống là chính mình. Thời gian đó, tôi tách biệt với gia đình bởi mọi người không vui vẻ khi thấy mình như vậy’. Hiếu cũng như nhiều người trong cộng đồng LGBT đều coi sự kì thị là mặc cảm lớn nhất phải đối mặt nhưng điểm tận cùng nỗi đau là khi gia đình không thấu hiểu cho ‘số phận ngược’ của mình”.

Hương giang idol,lê thiện hiếu,ca sĩ chuyển giới

Lê Thiện Hiếu đã bước qua rào cản giới tính để đến với niềm đam mê âm nhạc

Hiếu trải lòng: Tôi thường gặp những câu hỏi như “Có định lấy chồng không?” “Bao giờ lấy chồng?” “Yêu gái hay yêu trai?” Trẻ con thì hỏi “Chị Thảo gọi là anh hay chị?” nhưng rồi cũng quen. Niềm khao khát sống với chính mình đã đưa cô gái tên Thảo tới quyết định thay đổi hình hài bản thân. Trong diện mạo một chàng trai, Thiện Hiếu tập trung cho công việc thay vì sống để làm hài lòng người khác.

Khi ca khúc “Ông bà anh” phát sóng trên chương trình Sing my Song đánh dấu bước chân đầu tiên của Hiếu trên con đường theo đuổi đam mê âm nhạc. Sau khi tham gia chương trình, câu chuyện chuyển giới trong quá khứ bị “đào xới” như khắc sâu vết thương chưa kịp lành trong anh. Nhiều khán giả tò mò về con người, vóc dáng của giọng ca 23 tuổi trước đây. Nhiều lời bình luận tiêu cực lan tràn trên mạng xã hội nhưng Hiếu đã gạt tất cả, mở lối cho đam mê âm nhạc có cơ hội tiến xa hơn.

Hương giang idol,lê thiện hiếu,ca sĩ chuyển giới

Hương Giang Idol với màn “lột xác” đáng kinh ngạc về ngoại hình

Bước ra từ Vietnam Idol 2012, Hương Giang gặp không ít khó khăn trên con đường thực hiện ước mơ “cầm mic” – “mặc váy đuôi cá” từ thuở bé. Cô tin quyết định thay đổi ngoại hình đã đem đến cho mình nhiều thành công trong sự nghiệp.

Với Hương Giang, việc mọi người bàn tán về mình sau màn “lột xác” là một may mắn: “Chỉ sau một đêm, chưa cần phải đầu tư album, chưa cần phải có bài hát hay sản phẩm gì, mà mình đã nổi tiếng rất nhanh chỉ nhờ một câu chuyện, thì chính lúc đó mình đã vay rất nhiều may mắn”.

Bởi có “vay” nên cô luôn cố gắng làm việc để “trả”, đền đáp lại những may mắn có được bằng sản phẩm âm nhạc đầu tư. Biến những lời chế giễu thành động lực, Hương Giang ngày càng cố gắng để tiến xa hơn trên con đường âm nhạc. Nói về định kiến, cô thừa nhận bản thân đã chai sạn trước những lời nói gây tổn thương. Hương Giang nghẹn ngào nói: “Giang vẫn bị phản đối nhưng mọi người có thấy Giang bỏ cuộc không?… Câu trả lời là không”.

Sự nỗ lực của nữ ca sĩ chuyển giới 27 tuổi được thể hiện qua những sản phẩm âm nhạc ngày càng được đầu tư bắt mắt. Đáp lại những nỗ lực không ngừng nghỉ ấy là sự yêu mến và quan tâm hơn của khán giả đối với dự án âm nhạc của Hương Giang.

Hương giang idol,lê thiện hiếu,ca sĩ chuyển giới

Và phong cách âm nhạc của nữ ca sĩ chuyển giới ngày càng
gây ấn tượng với khán giả

Giọng ca “Vì yêu mà đến” cho rằng, hình ảnh quyến rũ cô theo đuổi chưa đủ để cô ghi dấu trong lòng khán giả. Bởi vậy, Hương Giang luôn cố gắng tìm kiếm phong cách và đưa ra sản phẩm âm nhạc mang màu sắc riêng, để khán giả có thể đón nhận những sản phẩm một cách tích cực hơn.

Hương Giang và Thiện Hiếu – hai con người một câu chuyện: số phận ngược. Đúng như Hương Giang chia sẻ: đời có vay thì sẽ phải trả. Thay vì chấp nhận sự “ngược đãi” của số phận, hai nghệ sĩ đã “xuôi mái chèo” cùng “con thuyền” âm nhạc, trở về nơi họ tìm thấy bản ngã của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here