Xuất hiện liên tiếp trong series phim ngắn đạt hàng triệu lượt view trên Youtube, Quỳnh Anh dần trở thành hot girl được công chúng biết đến và dành được sự yêu mến của đông đảo giới trẻ.

So sánh một Quỳnh Anh bản lĩnh và tự tin của ngày hôm nay với cô mẫu teen có vóc dáng nhỏ bé ngày nào, có lẽ ai cũng dễ dàng nhận ra được sự trưởng thành từng ngày của cô gái 10x này.

Trước đây, Quỳnh Anh được công chúng biết tới với vai trò người mẫu ảnh. Bạn đã định hình phong cách của mình khi mới vào nghề như thế nào?
Khi là một người mới vào nghề, thật ra mình chưa định hình phong cách riêng như thế nào cả. Mình nhận chụp rất nhiều concept khi được mời. Chủ yếu là những bộ hình dễ thương, bánh bèo mà các bạn teen ưa chuộng.

Một Quỳnh Anh kẹo ngọt, nhỏ bé khiến bao chàng trai muốn che chở.

Thời gian gần đây, bạn xuất hiện nhiều hơn với vai trò diễn viên , bạn có thể chia sẻ cơ duyên đến với công việc này không?
Công việc là một diễn viên đến với mình như một cái duyên. Một lần khi tình cờ lướt facebook, mình thấy bài đăng tuyển diễn viên cho một kênh Youtube. Mình đã nộp CV và được gọi đi casting. Sau đó được nhận vào tham gia một vài tập trong series phim ngắn của kênh này. Ban đầu chỉ được giao những vai mờ nhạt rồi dần được giao vai cứng hơn.
Được biết bạn theo học ngành Quản trị Kinh doanh và cũng chưa từng qua lớp diễn xuất nào. Bạn có gặp nhiều khó khăn khi làm việc cùng ekip không?
Mình chưa từng có kinh nghiệm về diễn xuất, nên khi làm việc với một ekip lâu năm thì sẽ dễ rơi vào cảm xúc lạ lẫm, bỡ ngỡ và mất tự tin. Làm việc với những người mới và môi trường mới nên mình cũng khá là khó trong các thao tác làm việc, cộng với cá tính của mình thiên về cảm xúc nhiều nên hay nhạy cảm, dễ bị buồn và suy nghĩ khi thất vọng hoặc cảm thấy mọi việc không như mình mong đợi. Nói chung thời gian thích nghi của mình khá là khó về cả chuyên môn lẫn môi trường làm việc. Cũng dễ hiểu thôi vì là người mới mà.

Bạn có cảm thấy những vai diễn được giao hiện tại có giống tính cách ngoài đời của mình không?
Cũng tuỳ từng vai thôi, có vai giống có vai không giống nhưng. Những vai giống thì có thể mình làm tốt hơn, diễn chân thật hơn. Nhưng mình vẫn luôn cố gắng để diễn đạt tất cả các vai, thời điểm này thì mình vẫn chưa thể tự tin về diễn xuất của bản thân được nên vẫn còn phải học hỏi rất nhiều.
Cuộc sống của bạn có thay đổi nhiều khi tham gia đóng phim không? Về các mối quan hệ gia đình, xã hội và việc học tập?
Phải công nhận rằng từ khi đóng phim thì mình bận rộn hơn rất nhiều nên cũng không có nhiều thời gian cho gia đình hay bạn bè, các mối quan hệ xung quanh. Mình cũng không có nhiều thời gian đi chơi, hỏi thăm bạn bè nhiều như trước nữa.

Nhiều bạn nghĩ rằng mình được công chúng biết đến nhiều hơn nên “chảnh” và và dè chừng với mình hơn. Mình cũng chấp nhận thôi, vì ai cũng có cuộc sống riêng mà.

Nhưng mình cũng rất may mắn và yên tâm khi được gia đình, người thân ủng hộ và thấu hiểu. Đóng phim còn có thêm nhiều người yêu thích nữa nên mình cảm thấy rất vui, mỗi lần vào đọc bình luận của các bạn ủng hộ mình cảm thấy như mình đã cống hiến được một thứ gì đó tốt để truyền tải đến công chúng và đã được đón nhận. Mình hạnh phúc vì điều đó, nếu có quá mệt mỏi mà nhìn lại những gì đã trải qua, những người yêu quý mình thì mình lại không nỡ lòng từ bỏ, tiếp thêm sức mạnh và tiếp tục cố gắng.
Tất nhiên cũng có nhiều bình luận trái chiều, cũng có người chê bai rồi bình phẩm không hay, nhưng đó là cuộc sống, không thể làm hài lòng tất cả, chê bai cái gì đúng thì mình sẽ tiếp thu và cố sửa sai và hoàn thiện hơn nữa.
Còn về việc học, mình thừa nhận mình vẫn chưa biết cách sắp xếp nếu công việc quá dồn dập cùng với việc học. Mình đang tạm gác lại công việc để giành thời gian cho gia đình và việc học hơn, thời gian tới mình sẽ sắp xếp lại các mối quan hệ, công việc và việc học hành cho hợp lí với quỹ thời gian của mình hơn.

Làm diễn viên thì phải có rất nhiều sự đánh đổi kể cả ngoại hình. Bạn có muốn lột xác khỏi hình ảnh an toàn hiện tại để hướng tới một Quỳnh Anh mới không?
Thật ra thì mình đã định hình một phong cách trong đầu rồi nhưng thời điểm hiện tại thì chưa đúng lúc để mình phát triển nó, mình có đăng tải những bức hình mang hơi hướng của phong cách đó lên trang cá nhân để đón nhận cảm xúc của mọi người dành cho mình như thế nào trước. Vì tất nhiên, đã là một người muốn cống hiến cho mọi người thì phải đặt công chúng làm mục tiêu hướng đến. Mình không nói là mình không đi theo phong cách mình muốn, mà là mình đang cố gắng từ từ, dần dần thay đổi bản thân để mọi người đón nhận mình và cái tôi riêng, cái chất riêng của mình.

Quỳnh Anh có thể chia sẻ dự định sắp tới được không?
Mình chưa có dự định nào lớn sắp tới. Trước tiên mình sẽ tạm nghỉ đóng phim để tập trung cho việc cá nhân, gia đình và học tập.  Thời sau sau đó, khi mình sắp xếp ổn mọi chuyện thì mình vẫn sẽ theo nghề diễn, sẽ tìm kiếm các cơ hội diễn xuất và học hỏi thêm nhiều cho công việc này. Nếu có thể, mình luôn muốn tiến sâu hơn vào nghề diễn. Bên cạnh đó, ngoài việc tiếp tục theo đuổi ngành học hiện tại, mình muốn tìm hiểu thêm về thời trang – lĩnh vực mà mình yêu thích bấy lâu nay.

Bạn đọc có những câu chuyện, hình ảnh ý nghĩa phù hợp với chuyên mục Sống Trẻ, Guu của thegioitre.vn muốn chia sẻ tới cộng đồng, có thể gửi về hòm thư: dongvu@infonet.vn hoặc điện thoại 097.4569.097 (Đông Vũ).