Chung kết Tuyệt đỉnh song ca nhí, Hòa Minzy bị nhạc sĩ Đức Huy đánh giá chọn sai bài cho Thảo Nhi. Ca khúc “She’s Gone” cô chọn quá khó với thí sinh nhí.

Đêm chung kết 1 Tuyệt đỉnh song ca nhí diễn ra tối 14/5. Ngoài 3 cặp HLV của chương trình: Hòa Minzy – Huỳnh Lập, Hồ Việt Trung – Diệu Nhi, Thanh Duy – Khả Như, tập thi có sự xuất hiện của giám khảo đặc biệt là nhạc sĩ Đức Huy, danh ca Phương Dung và NSƯT Kim Xuân.

Ba cặp thí sinh trong các đội không hát đôi. Họ hát đơn để thể hiện thực lực. Từ tiết mục của Thảo Nhi và Trâm Anh, có thể thấy đội Hòa Minzy khá tham vọng. Cô chọn ca khúc khó so với độ tuổi thí sinh. Ngay cả nội bộ giám khảo đặc biệt lẫn khán giả cũng có sự tranh luận, người cho rằng nó quá sức với thí sinh nhí, số khác bênh vực.

Hòa Minzy bật khóc khi bị chê khả năng chọn bài

Thảo Nhi gồng mình thể hiện tiết mục rock She’s Gone. Thí sinh có quãng rộng, chất giọng khỏe khoắn, lên nốt cao tròn trịa. Tuy nhiên, ca khúc huyền thoại của Steelheart vẫn là tấm áo quá rộng với một cô bé 12 tuổi. Ngoài chất giọng khỏe, Thảo Nhi không làm hài lòng về cảm xúc và sự hài hòa.

Tiết mục gây tranh luận, danh ca Phương Dung thẳng thắn nhận xét học trò Hòa Minzy hát chưa rõ lời. “Cô thấy có khuyết điểm trong giọng hát của con. She’s Gone là cô ấy đã đi nhưng con hát không rõ lời dù giọng hát của con rất tốt”, danh ca nhận xét.