“Mọi người thường có thói quen nghe nhạc miễn phí trên các kênh mạng online, nhưng tôi lại chấp nhận chịu lỗ để phát hành album vì muốn người nghe nhạc có ý thức hơn”, ca sĩ Hồ Trung Dũng chia sẻ.

Nam ca sĩ Hồ Trung Dũng vừa ra mắt album nhạc jazz với sự kết hợp Swing jazz, Blues và các thể loại âm nhạc đương đại độc đáo mang tên ‘Sai Gon Feel’ cùng với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh.

Trước câu hỏi nhạy cảm về việc chấp nhận bỏ ra số tiền “khủng” để phát hành CD song song với bản online, Hồ Trung Dũng cho biết ra mắt sản phẩm CD dù biết trước là sẽ lỗ, nhưng việc đầu tư xứng đáng cho âm nhạc sẽ giúp người nghệ sĩ nhận lại những thứ có giá trị cao hơn.

Ca sĩ Hồ Trung Dũng

“Tôi làm như vậy không có nghĩa là tôi không cần tiền. Cái tôi cần nhất vẫn là sự công bằng, sự tôn trọng đối với những sản phẩm mình làm ra. Tôi muốn người nghe có ý thức hơn, dĩ nhiên đối với những người có thói quen nghe nhạc miễn phí tôi cũng vẫn tạo điệu kiện để họ có thể tiếp cận sản phẩm. Tuy nhiên, tôi vẫn khuyến khích mọi người nên nghe nhạc có ý thức vì phát hành album rất tốn kém”, nam ca sĩ chia sẻ thêm.

Được biết, với dự án âm nhạc lần này Hồ Trung Dũng và Võ Thiện Thanh đã mất 6 năm để thực hiện

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh chia sẻ, các bài hát trong “Sai Gon Feel” được vẽ bằng một sắc màu mới về một thành phố không chỉ ồn ào vội vã và hoa lệ như thường thấy, mà đâu đó là một Sài Gòn trầm lắng, sâu sắc nhưng vẫn hừng hực sức sống.

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh

Anh trải lòng: “Tôi đã từng nghĩ một ngày nào đó sẽ rời xa vùng đất này, rời xa những con phố, nơi mà người người còn đang chen lấn vô cùng để sống. Cho tới khi album này được hoàn thành, tôi nhận ra là mình đã mắc nợ Sài Gòn quá nhiều. Vùng đất này, dẫu có những ngày mưa tơi bời, hay những mùa nắng khát khô ly trà đá, tôi vẫn cảm nhận được ở Sài Gòn một sức sống thật mãnh liệt, một mảnh đất khiến cho con người ta hiếm khi muộn phiền, và luôn tràn đầy khát vọng vươn lên”.

Album có 9 ca khúc, bắt đầu từ những bài hit một thời như “Tình 2000”, “Xích lô” hay “Quán cóc” rồi dần được đẩy lên cao trào với bản phối mới nhất ca khúc “Sài Gòn có mùa thu”.

MAI TRANG