Người đẹp Ê-đê vừa được một chuyên trang sắc đẹp quốc tế bình chọn là “Người đẹp của năm 2018”, khép lại một năm thành công với nhiều chiến thắng của nhan sắc Việt trên đấu trường quốc tế.

Sau khi “gây bão” với top 5 – thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 tại Thái Lan vào tháng 12/2018, H’Hen Niê vừa được chuyên trang sắc đẹp Pageantology trao danh hiệu “Beauty Of The Year 2018”.

Đây là kết quả bình chọn đối với những ứng viên sáng giá nhất từng tham gia các cuộc thi hoa hậu quốc tế trong năm 2018 do chuyên trang nhan sắc Pageantology tổ chức. Tuy chỉ là một diễn đàn “mới nổi” nhưng trang Pageantology được giới chuyên môn và độc giả đánh giá cao và có uy tín trong lĩnh vực sắc đẹp.

Truyền thông quốc tế đang rất chú ý đến H’Hen Niê với nét đẹp đặc biệt. Để có được danh hiệu, H’Hen Niê đã phải vượt qua 2 đối thủ nặng kí – Hoa hậu Hòa bình Ấn Độ và Hoa hậu Quốc tế Philippines.

Hình ảnh H’Hen được vinh danh trên một chuyên trang sắc đẹp quốc tế

Chuyên trang nhan sắc Pageantology bắt đầu hoạt động từ năm 2012. Dù liên tục cập nhật hình ảnh, thông tin của các cuộc thi nhan sắc toàn cầu nhưng chuyên trang này chỉ thu hút được hơn 90 nghìn người theo dõi trên Facebook và hơn 11 nghìn người trên Instagram – một con số không nhỏ nhưng chưa đến mức ấn tượng. Tuy quy mô nhỏ nhưng những nhận xét và đánh giá của chuyên trang này không hề “ao làng”. Họ thường xuyên đưa ra nhận định chính xác về các ứng viên trong những cuộc thi nhan sắc thế giới.

Top 20 ‘Người đẹp của năm 2018’

Lọt vào Top 20 đều là những nhan sắc nổi bật, để lại nhiều tiếc nuối khi không giành chiến thắng. Bảng xếp hạng còn có sự góp mặt của Phương Khánh trong Top 20 và Minh Tú trong Top 10.

Trước đó, H’Hen Niê lọt vào danh sách 25 cô gái đẹp nhất hành tinh do Missosology – một tổ chức 15 năm kinh nghiệm bình chọn. Điều này càng củng cố thêm kết quả của Pageantology.

Cả H’Hen Niê, Phương Khánh, Minh Tú đều lọt vào Top 25 của cuộc bình chọn, đưa Việt Nam trở thành quốc gia có nhiều ứng viên nhất trong Top 25

Trong năm qua, nhan sắc Việt bất ngờ tăng hạng nhờ sự đăng quang của Hương Giang tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế, Hoa hậu Tiểu Vy vào đến Top 30 Hoa hậu Thế giới – Miss World, Á hậu Phương Nga vào Top 10 Miss Grand International và Rima Thanh Vy vào đến Top 6 Asia’s Next Top Model.

Bên cạnh H’Hen Niê còn các mỹ nhân khác của Việt Nam được vinh danh trong năm 2018 như Hương Giang, Tiểu Vy, Phương Nga, Rima Thanh Vy

Trong năm 2019, khán giả mong chờ sự thể hiện của Hoàng Thuỳ tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Á hậu Thuý An tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2019.