Theo kế hoạch, ngày 17.3, đoàn phim “Kong: Skull Island” sẽ thực hiện các cảnh quay ở khu vực Cống Lá – Ba Hang. Ngày 18.3, đoàn quay tại khu vực Tùng Gấu, vùng biển Cát Bà, phía Nam vịnh Hạ Long.

Ngày 14.3, hàng chục tấn thiết bị là đạo cụ quay phim được chở trên 60 chiếc xe ô tô loại 25 – 40 chỗ ngồi, 1 xe tải, 9 xe container, máy bay trực thăng và e kíp giúp việc xuất phát từ Ninh Bình đã về đến Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để chuẩn bị quay phần kết bộ phim “Kong: Skull Island” được thực hiện tại vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.

Hang chuc tan thiet bi quay ‘Kong: Skull Island’ ve den Ha Long - Anh 1

60 chiếc xe ô tô loại 25 – 40 chỗ ngồi, 1 xe tải, 9 xe container chở hàng chục tấn thiết bị đã về đến Hạ Long (Ảnh: Phạm Học)

Được biết, trước ngày quay ấn định (17.3) 1 ngày, đạo diễn và các diễn viên chính sẽ có mặt ở Hạ Long. Đoàn làm phim gồm 227 người là đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất, nhân viên kỹ thuật (chưa kể nhân viên phục vụ và lái xe) đã được bố trí ở trong khoảng 200 phòng của các khách sạn: Paradise Suites, Holiday Villa (Tuần Châu). Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như: Tom Hiddleston, Brie Larson, Toby Kebbell, John Ortiz, Corey Hawkins, John C. Reilly, Tom Wilkinson, Thomas Mann, John Goodman và Samuel L. Jackson.

Theo kế hoạch, ngày 17.3, đoàn phim sẽ thực hiện các cảnh quay ở khu vực Cống Lá – Ba Hang. Ngày 18.3, đoàn quay tại khu vực Tùng Gấu, vùng biển Cát Bà, phía Nam vịnh Hạ Long.

Ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: ngoài điểm quay đã ấn định trên vịnh Hạ Long, bối cảnh núi rừng ở xã Kỳ Thượng hoang sơ cũng hút đoàn làm phim của Hollywood đến khảo sát để phục vụ công tác quay các bộ phim thích hợp khác. Quảng Ninh rất cởi mở và đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất để quá trình quay phim “Kong: Skull Island” trên vịnh Hạ Long cũng như việc khảo sát chọn lựa các điểm quay mới diễn ra tốt đẹp.