Kết thúc 2 đêm nhạc ở Hội An, Hà Anh Tuấn tiết lộ anh sẽ đưa concert “Truyện ngắn” về lại với TP.HCM (ngày 12/10) và Hà Nội (26/10).

Tối 14/9, Hà Anh Tuấn có đêm concert “Truyện ngắn” thứ hai tại Hội An. Nếu như đêm diễn đầu tiên là cảm xúc hồi hộp của việc ra mắt những bài hát mới trong album, là áp lực buổi diễn đầu của live concert thì ở đêm diễn thứ 2, Hà Anh Tuấn lại có phần cảm thấy hồi hộp hơn.

ha anh tuan mang truyen ngan tro lai voi ha noi va tp hcm hinh 1
Hà Anh Tuấn trình bày bản mashup “Thằng cuội” – “Ai cũng có tuổi thơ”.

Đêm concert diễn ra với bố cục gồm 4 phần. Phần 1 là màn cover loạt hit của Phan Mạnh Quỳnh của Hà Anh Tuấn như “Ai cũng có ngày xưa”, “Nước ngoài”, “Khi người mình yêu khóc”, “Huyền thoại”…, Tuy nhiên, tất cả các ca khúc lần này đều được phối mới hoàn toàn dưới bàn tay của giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng và nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Phần 2 của đêm nhạc là màn giới thiệu album “Truyện ngắn” gồm 5 ca khúc được Phan Mạnh Quỳnh viết riêng cho Hà Anh Tuấn trong năm 2019 là “Có chàng trai viết lên cây”, “Xuân thì”, “Thương em”, “Cô gái và cây dương cầm” và “An”.

Tất cả đều được xâu chuỗi lại bằng một chuyện tình giữa chàng trai tên Phát và cô gái tên An, từ khi còn ấu thơ tới lúc trở thành hai ông bà già. Họ từng bên nhau, yêu nhau say đắm, rời bỏ nhau rồi gặp lại và xót xa cho nhau.

Phần cuối của chuyện tình sẽ được Hà Anh Tuấn cùng ekip gửi gắm bằng bộ phim ngắn chiếu rạp vào ngày 27-28-29/9 tới đây.

ha anh tuan mang truyen ngan tro lai voi ha noi va tp hcm hinh 2
Hồ Ngọc Hà là khách mời bí mật trong đêm nhạc

Ngoài ra, điểm nhấn gây bất ngờ của live concert “Truyện ngắn” đó là sự xuất hiện của 2 khách mời đặc biệt: Phan Mạnh Quỳnh và Hồ Ngọc Hà.

ha anh tuan mang truyen ngan tro lai voi ha noi va tp hcm hinh 3

Cuối cùng, khi kết thúc 2 đêm nhạc, Hà Anh Tuấn cũng chia sẻ với khán giả thêm 1 món quà nữa, rằng anh sẽ đưa “Truyện ngắn” về lại với Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 12/10) và thủ đô Hà Nội (26/10). Đây là thời điểm mùa thu đẹp nhất hai nơi, lại mang ý nghĩa đặc biệt khi 12/10 lại chính là ngày sinh nhật của cậu em trai yêu quý của nam ca sĩ.

Lý do nam ca sĩ chọn hai địa điểm này là bởi nếu TP. HCM là nơi anh sinh ra và lớn lên thì Hà Nội lại đánh dấu chặng đường hoạt động âm nhạc của Hà Anh Tuấn với sân khấu Sao Mai 2006./.