Sau hơn một thập kỷ hoạt động nghệ thuật và nhiều lần miệt mài mang giọng đi “chinh chiến” khắp các sân chơi âm nhạc lớn nhỏ, Giang Hồng Ngọc đã tạo dựng được chỗ đứng riêng trong làng nhạc Việt. Nữ ca sĩ đã có những chia sẻ chân thành và cởi mở về những điều giản dị đã làm nên Giang Hồng Ngọc của ngày hôm nay.

PV: Liên tiếp 4 năm ghi danh tham dự các sân chơi, gameshow âm nhạc đình đám và 3 lần “ẵm” danh hiệu cao nhất, có lẽ vì hài lòng với thành công này nên chị quyết định sẽ không tham gia bất cứ cuộc thi nào nữa?

– Giang Hồng Ngọc: Thật lòng tôi cảm thấy hài lòng và mãn nguyện với những gì mình đã làm được trong suốt thời gian qua. Điều đó cũng giúp tôi nhận ra rằng đến thời điểm này mình nên dừng lại, không tham gia thêm cuộc thi nào nữa với tư cách thí sinh để tập trung cho những vai trò mới, kèm với những sản phẩm chất lượng hơn.

Tôi vẫn nghĩ với người ca sĩ thì âm nhạc chính là tiếng nói thể hiện của mình. Mục tiêu của tôi sắp tới sẽ là những giải thưởng danh giá, cần nhiều hơn nữa sự nỗ lực để đạt được vị trí khác. Đây cũng là lúc tôi xác định rõ ràng con đường âm nhạc của mình.

ảnh 1

PV: Trước đó, điều gì khiến chị “sung sức” tham gia liên tiếp các cuộc thi như thế?

– Giang Hồng NgọcThời điểm đi thì các cuộc thi đó, tôi không có tiền, không có gì trong tay và chỉ nghĩ đơn giản được lên tivi thật nhiều cũng là cách để mình được mọi người nhớ đến. Nhất là khi mình làm ra được nhiều sản phẩm âm nhạc thì lại càng muốn tìm kiếm cơ hội để quảng bá cho nó. Tôi nghĩ đơn giản lắm, đi thi không mất gì, không có gì để mất, cũng không làm gì để mình phải thấy xấu hổ, càng không sĩ diện, thế nên tội gì không thì (cười).

PV: Nhìn lại chặng đường hơn 10 năm kể từ khi bước vào nghề, chị tự thấy điều gì đã làm nên một Giang Hồng Ngọc như ngày hôm nay?

– Giang Hồng NgọcNói chính xác là tôi đã có 12 năm trong nghề rồi. Nhưng quãng thời gian 4 năm qua tôi mới thực sự được sống trọn vẹn trong showbiz để cảm nhận những điều đẹp và  không đẹp của nó. 8 năm trước đó, tôi chưa gọi đó là con đường chuyên nghiệp bởi quãng thời gian đó mình còn chưa được định hướng phong cách cho mình, chưa biết mình cần gì, muốn làm gì.

Trước đây dù vẫn đi hát, ra sản phẩm nhưng mọi thứ với Ngọc thật lặng lẽ, ít được mọi người biết đến. Để có được như ngày hôm nay, 4 năm vừa qua Ngọc không cho phép mình ngơi nghỉ. Kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề đã cho Ngọc bài học mình rất sợ mất cơ hội. Mỗi đêm trước khi ngủ, Ngọc đều suy nghĩ về tương lai của mình rất nhiều và luôn tự nhủ phải làm mọi thứ tốt hơn.

ảnh 2

PV: Chị có sợ mình đặt ra nhiều cái đích cho bản thân quá sẽ khiến người khác có thể nghĩ mình tham vọng không?

– Giang Hồng NgọcTôi từng nhiều lần trăn trở về điều đó. Song sau cùng tôi ý thức được rằng, nhờ tham vọng mà mình có được sự nỗ lực, cầu thị và cầu tiến trong cả công việc lẫn cuộc sống. Dẫu sao làm nghệ thuật cũng cần phải có thời gian nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng và sức sáng tạo. Theo thời gian, cùng với động viên của gia đình và bạn bè thân thiết, tôi dần tự mình thoát ra khỏi điều đó. Tôi nhận ra, mọi thứ còn tùy duyên và cần cả sự may mắn nữa. Vì thế tôi vẫn làm việc hết mình nhưng để mọi thứ diễn ra tự nhiên.

PV: Khá cởi mở trong hoạt động nghệ thuật nhưng ngoài cuộc sống, chị lại rất kín tiếng về chuyện đời tư thì phải?

– Giang Hồng NgọcCách tôi chọn sống là đứng ngoài những ồn ào của showbiz. Tôi muốn đi lên bằng thực lực của mình, tôi muốn khán giả nhớ đến Giang Hồng Ngọc với những sự nỗ lực, cống hiến trong âm nhạc chứ không phải những “scandal” gây chú ý hay chuyện riêng của mình.

PV: Nhưng hình như có thời điểm chị thổ lộ rất muốn có một tấm chồng và an phận với cuộc sống gia đình?

– Giang Hồng NgọcĐúng là những lúc tôi có suy nghĩ ấy. Song hiện giờ tôi vẫn muốn dành nhiều thời gian tập trung lo cho công việc và sự nghiệp của mình. Cơ hội không phải lúc nào cũng đến và dĩ nhiên tôi không muốn bỏ lỡ nó, song công việc hay tình yêu cũng vậy đều cần phải đủ duyên. Tôi nghĩ khi gặp người phù hợp, tôi sẵn sàng đón nhận.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!