Giá dầu thế giới ngày 28/9 đứng cao nhất trong 4 năm khi những lo ngại thiếu hụt nguồn cung lên cao.

Ghi nhận trên New York Mercantile Exchanghe giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2018 đứng ở mức 72,08 USD/thùng. Trong khi đó, theo ghi nhận trên ifcmarketc, đầu giờ ngày 28/9 (theo giờ Việt Nam) giá dầu thô WTI được giao dịch ở mức thấp nhất là 72,19 USD/thùng và cao nhất là 72,25 USD/thùng. Đóng cửa phiên giao dịch trước, giá dầu tăng 0,2%.

Với dầu brent, đầu giờ ngày 28/9, giá dầu brent được giao dịch ở mức thấp nhất là 81,40 USD/thùng và cao nhất là 81,46 USD/thùng. Đóng cửa phiên giao dịch trước, giá dầu brent đứng ở mức 81,32 USD/thùng.

gia dau the gioi tang cao nhat trong 4 nam qua hinh 1
Giá dầu thế giới tăng cao khi mối lo nguồn cung thiếu hụt. (Ảnh KT)

Giá dầu thế giới ở mức cao do lo ngại thiếu hụt nguồn cung. Sau khi OPEC và các nước đồng minh không tìm được giải pháp để bù đắp sản lượng dầu thiếu hụt từ Iran do lệnh trừng phạt của Mỹ thì trong tuyên bố mới nhất, Bộ trưởng Bộ Năng lượng Mỹ Rick Perry khẳng định, hiện tại Mỹ không có kế hoạch sử dụng đến dầu dự trữ trong chiến lược.

Theo quan chức Mỹ thì dù Mỹ có bán ra dự trữ dầu nội địa của mình thì cũng không thể ngăn giá dầu tăng cao. Thời gian qua, Mỹ đã có nhiều động thái nhằm kêu gọi các nước OPEC và đồng minh có một giải pháp để giảm giá dầu, duy trì ở mức thấp. Trong các cuộc gặp riêng lẻ của giới chức Mỹ với giới chức Nga và Saudi Arabia, vấn đề giá dầu cũng được Mỹ đặt ra. Tuy nhiên, những nỗ lực trên của Mỹ đã không mang lại kết quả./.

Hà Lê