Các doanh nghiệp và hộ kinh doanh được vay với lãi suất ưu đãi để phát triển kinh doanh.

Vào 8/4, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cùng các ngân hàng Vietinbank, Agribank, Vietcombank và MBBank ký kết hợp đồng tín dụng với tổng nguồn vốn 2.275 tỷ đồng hỗ trợ cho 178 doanh nghiệp và hộ kinh doanh tại quận 12, quận Gò Vấp, quận Tân Bình, quận Tân Phú, quận Phú Nhuận (TP HCM).

Đây là gói tín dụng theo chương trình kết nối ngân hàng và doanh nghiệp do UBND TP HCM phối hợp Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM phát động triển khai. Trong đó, Sacombank tham gia hỗ trợ 980 tỷ đồng cho 107 doanh nghiệp và hộ kinh doanh với mức lãi suất từ 6,9% một năm.

Ông Đào Nguyên Vũ – Phó tổng giám đốc Sacombank cho biết ngân hàng rất chú trọng triển khai nhiều hoạt động đồng hành, các hình thức hỗ trợ để giúp doanh nghiệp mở rộng và phát triển kinh doanh.

“Chúng tôi đưa ra chương trình giảm lãi suất cho vay, tài trợ nguồn vốn ưu đãi, đẩy mạnh những sản phẩm, dịch vụ thiết thực mang lại tiện ích và gia tăng hiệu quả cho khách hàng”, ông Vũ chia sẻ.

Ngoài ra, từ đầu năm đến nay, Sacombank đã triển khai 9 gói cho vay ưu đãi trị giá 11.095 tỷ đồng và 50 triệu USD cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc với lãi suất ưu đãi. Điều kiện vay cũng được quy định linh hoạt nhằm góp phần hỗ trợ tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn để doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, tạo tiền đề tiếp tục phát triển trong những năm kế tiếp.

Minh Trí