Trang chủ Văn Hóa - Nghệ Thuật Diễn đàn văn hóa Duy Cường: Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều ngay từ...

Duy Cường: Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều ngay từ khi tham gia ‘Thần tượng Bolero’

Vừa là tiến sĩ, vừa nổi tiếng với ngôi vị Quán quân, Duy Cường đã tìm ra mối liên hệ mật thiết giữa triết học với Bolero một cách đầy bản năng, đồng thời cân bằng trong việc giảng dạy và ca hát.

Đến với chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc Thần tượng Bolero 2018, Duy Cường lập tức “đốn gục” trái tim khán giả và ban giám khảo bởi giọng hát ngọt ngào, truyền cảm, giàu nội lực. Cùng HLV Ngọc Sơn vượt qua nhiều chặng đường và giành về ngôi vị Quán quân của cuộc thi, giờ đây, Duy Cường đã tự tin bước lên sân khấu với vai trò là một ca sĩ nổi tiếng và đầy triển vọng.Tuy nhiên, ít ai biết rằng sau ánh hào quang, chàng trai ấy vẫn trở lại là một người giảng viên triết học bình thường, rất đỗi quen thuộc bên các cô cậu học trò ngành triết học.

Duy Cường: Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều ngay từ khi tham gia Thần tượng BoleroChỉ từ giữa tháng 5 năm nay, tiến sĩ Triết học Duy Cường đã có thêm một chức danh với – ngôi vị Quán quân Thần tượng Bolero 2018. Từ một thầy giáo ngày ngày bước lên giảng đường bỗng nhiên trở thành người cầm mic trước hàng ngàn người hâm mộ trên sân khấu, điều này khiến nhiều khán giả không khỏi ngạc nhiên, thắc mắc. Liệu điều gì đã đưa Duy Cường đến với con đường âm nhạc – với giai điệu Bolero đầy ngọt ngào, truyền thống? Và phải chăng giữa triết học cùng Bolero có mối liên hệ gì đó khiến cả hai cùng bộc lộ hài hòa, xuất sắc trong một con người?

Học trò HLV Ngọc Sơn đăng quang hồi tháng 5/2018.

Học trò HLV Ngọc Sơn đăng quang hồi tháng 5/2018.

Vừa là chuyên gia triết học, vừa ca hát, Duy Cường cho rằng cái khó nhất trong triết học chính là cụ thể hóa sự trừu tượng, trong khi cái khó nhất của một người thể hiện ca khúc Bolero là làm sao để đem cái tình của mình gửi gắm vào từng câu hát. Nhắc đến mối quan hệ giữa 2 lĩnh vực, Duy Cường chia sẻ: “Triết học là một phạm trù rất rộng, trong đó, mình lựa chọn đi sâu hơn vào một lĩnh vực trong đó là mỹ học (còn gọi là nghệ thuật). Từ đó thì Duy Cường đã thấu hiểu được quy luật chung nhất của tất cả các lĩnh vực nghệ thuật – tình cảm. Và mình đã cụ thể hóa quy luật đó trong từng ca khúc”.

Duy Cường: Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều ngay từ khi tham gia Thần tượng BoleroDuy Cường cho biết, tình yêu Bolero của anh đến từ khi còn rất nhỏ và được thừa hưởng lại từ cha mẹ. Đặc biệt, anh chàng bật mí rằng mẹ mình cũng là một “cây văn nghệ” của thể loại Bolero. Trong tương lai, Duy Cường hy vọng cả hai sẽ sớm xuất hiện cùng nhau trong một sản phẩm âm nhạc song ca nào đó.

Mẹ là nguồn động lực lớn giúp Duy Cường vừa học tập tốt, vừa kiên trì theo đuổi ước mơ âm nhạc.

Mẹ là nguồn động lực lớn giúp Duy Cường vừa học tập tốt, vừa kiên trì theo đuổi ước mơ âm nhạc.

Bên cạnh hành trình chinh phục danh hiệu Quán quân Thần tượng Bolero 2018, nhiều người còn tò mò về con đường học tập để trở thành giảng viên triết học của chàng trai quê gốc Nghệ An Duy Cường. Nam ca sĩ tâm sự: “Giống như tất cả các bạn học khác xuất thân từ vùng quê nghèo như Nghệ An, mình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi bố Duy Cường bị tàn tật từ lúc mình mới học lớp 1.

Hoàn cảnh khó khăn giúp anh chàng có quyết tâm, tự lập từ nhỏ.

Hoàn cảnh khó khăn giúp anh chàng có quyết tâm, tự lập từ nhỏ.\

Không chỉ áp lực về học tập mà lớn hơn hết là áp lực tài chính với Duy Cường và gia đình, làm sao để mình có thể học tập tốt ở thủ đô. Vì thế, ngoài sự hỗ trợ của mẹ, Duy Cường còn phải vừa học vừa đi làm, mong sao có được một khoản tài chính dành cho trang trải học tập“. Cùng với sự nỗ lực không ngừng và giúp đỡ từ thầy cô, anh chàng đã thành công đem về thành quả xuất sắc như ngày hôm nay.

Duy Cường: Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều ngay từ khi tham gia Thần tượng BoleroDuy Cường thừa nhận ngôi vị Quán quân Thần tượng Bolero đã thay đổi rất nhiều cuộc sống của anh: “Bình thường mình chỉ đi dạy và về nhà để nghiên cứu. Tuy nhiên thì ngay sau khi xuất hiện tại chương trình Thần tượng Bolero, tức là mới ở vòng tinh hoa thôi thì cuộc sống của Duy Cường đã thay đổi, mình bận rộn hơn, có nhiều bạn mới – những người yêu thương dòng nhạc Bolero và yêu tiếng hát của mình“.

Duy Cường: Cuộc sống của tôi thay đổi rất nhiều ngay từ khi tham gia Thần tượng BoleroNam ca sĩ bày tỏ sự xúc động khi nhận được những bức thư quan tâm, động viên của các cụ bà, cụ ông xa xôi gửi về. Bên cạnh đó, ba mẹ, học trò cũng là một nguồn động lực vững chắc luôn luôn đứng sau anh chàng. Nhân đây, Duy Cường cũng khẳng định với những sinh viên yêu quý của mình rằng bên cạnh ca hát, anh chàng chắc chắn sẽ còn đứng trên giảng đường, thực hiện tốt trách nhiệm là một thầy giáo tận tâm với nghề.

Nước mắt mẹ hiền – Duy Cường

Kể về dự định âm nhạc cho tương lai, Duy Cường cho rằng bản thân rất may mắn khi được làm học trò của thầy Ngọc Sơn, trở thành Quán quân cuộc thi và ra mắt MV Tình mẫu tử ngay sau đó như một lời tri ân tới thầy và mẹ của mình. Ngoài ra, anh chàng bật mí rằng đây cũng sẽ là ca khúc chủ đề cho liveshow sắp tới tại thủ đô Hà Nội.

Cùng tiếp tục dõi theo và ủng hộ cho những kế hoạch âm nhạc tương lai của Quán quân Thần tượng Bolero 2018 - Duy Cường nhé!

Cùng tiếp tục dõi theo và ủng hộ cho những kế hoạch âm nhạc tương lai của Quán quân Thần tượng Bolero 2018 – Duy Cường nhé!

Ngọc Trang