Giới đầu tư đang theo dõi chặt chẽ những thay đổi nhân sự trong Nhà trắng và diễn biến chính sách thương mại.

Đồng USD tăng nhẹ trong phiên ngày thứ Tư, trước đó trong phiên ngày thứ Ba đồng tiền này giảm giá nhẹ do chịu tác động từ các số liệu kinh tế.
Trong khi đó, đồng euro giảm giá khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, ông Mario Draghi thể hiện tâm lý lo lắng khi lạm phát tại khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng yếu.
Chỉ số ICE Dollar, đo biến động của đồng USD so với 6 đồng tiền mạnh khác, tăng 0,1% trong phiên lên 89,72 điểm. Phiên ngày thứ Ba, đồng USD giảm giá đến phiên thứ 3 liên tiếp.
Chỉ số USD của WSJ trong khi đó giảm 0,1% trong phiên ngày thứ Tư và chốt phiên ở mức 83,51 điểm.
Đồng euro giao dịch với đồng USD ở mức 1,2374USD/euro, thấp hơn so với mức 1,2392USD/euro trong phiên trước đó. Đồng bảng Anh trong khi đó tăng giá lên mức 1,3968USD/bảng Anh từ mức 1,3962USD/bảng Anh.
Đồng USD giảm giá so với đồng yên Nhật. Chốt phiên giao dịch, đồng USD giao dịch với đồng yên ở mức 106,23 yên/USD từ mức 106,58 yên/USD cuối ngày thứ Ba.
Đồng USD vào đầu phiên giảm giá sau khi các số liệu kinh tế cho thấy doanh số bán lẻ tháng 2/2018 giảm đến tháng thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên sau đó, đồng USD hồi phục lại và tăng nhẹ đến cuối phiên. Báo cáo về tình hình lạm phát Mỹ đúng với kỳ vọng của giới chuyên gia.
Trên lĩnh vực thương mại, theo Reuters, chính phủ Mỹ đang cân nhắc áp thuế thêm khoảng 60 tỷ USD đối với hàng hóa từ Trung Quốc. Vào tuần trước, Mỹ đã tăng mạnh thuế nhập khẩu đối với mặt hàng nhôm, thép.
Tại Đức, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhậm chức nhiệm kỳ thứ 4, tuy nhiên bà cho biết bà không chắc có thể đàm phán được thành công để giúp châu Âu được miễn trừ thuế khi bán kim loại vào Mỹ.
Giới đầu tư cũng đang theo dõi chặt chẽ những thay đổi nhân sự trong Nhà trắng. Trong ngày thứ Ba, Giám đốc CIA Mike Pompeo được công bố sẽ lên đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ thay cho ông Rex Tillerson.

TRUNG MẾN