Việc Hoa hậu Kỳ Duyên bị sử dụng hình ảnh vào mục đích xấu, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho Hoa hậu Kỳ Duyên.

Mới đây, dư luận tỏ ra rất bức xúc khi phát hiện hình ảnh của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị cắt ghép và sử dụng trái phép trên các poster quảng cáo và trang web người lớn được cho là của Nhật Bản.

Ngay lập tức, Hoa hậu Kỳ Duyên đã lên tiếng nhờ Bộ Công an, Công an TP HCM, Công an Nam Định vào cuộc để điều tra làm rõ. Hoa hậu cũng chia sẻ rằng cô cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương.

Phía báo Tiền Phong – đơn vị chủ trì tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 sau đó cũng lên án mạnh mẽ hành vi vô đạo đức, không lương thiện trong vụ việc hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên bị cắt ghép đăng trên web người lớn.

Tuy nhiên, cho đến nay, việc tìm ra nguồn gốc bức ảnh, cũng như thủ phạm khiến danh dự và uy tín của Hoa hậu bị tổn thương, làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của Hoa hậu Việt Nam 2014 vẫn là một dấu chấm hỏi lớn.

Doc quyen: Dai su quan VN tai Nhat lan dau len tieng ve vu Hoa hau Ky Duyen - Anh 1

Hình ảnh Kỳ Duyên trên tấm poster quảng cáo phim người lớn. Ảnh: Internet.

Sự việc này không chỉ bôi xấu danh dự của Kỳ Duyên mà còn bôi xấu danh dự cả quốc gia bởi Kỳ Duyên là đại diện cho nhan sắc Việt, là Hoa hậu đương nhiệm ngôi vị Hoa hậu Việt Nam.

Mới đây, PV Pháp luật Plus đã liên hệ với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật để tìm hiểu rõ hơn về sự việc này.

Chia sẻ với PV Pháp luật Plus, ông Trần Hữu Thọ, Bí thư thứ nhất, Bộ phận lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo cho biết: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật sẵn sàng hỗ trợ Hoa hậu Kỳ Duyên để bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của Hoa hậu Việt Nam.

“Tới nay, Đại sứ quán chưa nhận được đề nghị hỗ trợ nào từ Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên cũng như từ các cơ quan của Việt Nam. Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân nói chung và Hoa hậu Kỳ Duyên nói riêng.

Chúng tôi cho rằng, trước hết, Hoa hậu Kỳ Duyên nên đề nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam xác định, làm rõ cá nhân, tổ chức nào đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh, uy tín của mình để có hướng giải quyết phù hợp”, ông Trần Hữu Thọ cho biết.

Doc quyen: Dai su quan VN tai Nhat lan dau len tieng ve vu Hoa hau Ky Duyen - Anh 2

Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết hiện tại cô đã bình tâm hơn.

Theo tin tức, hình ảnh Hoa hậu Kỳ Duyên được coi là bị cắt ghép và sử dụng trái phép trên các poster và trang web không chính thống của Nhật Bản xuất phát từ một diễn đàn khiêu dâm trong nước. Ngay sau khi hình ảnh này đăng tải đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang web và mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Thời gian qua, dù phải chịu áp lực lớn từ nhiều phía nhưng Hoa hậu Kỳ Duyên cho biết hiện tại cô đã bình tâm hơn. Mới đây nhất, cô đã đảm nhận vai trò giám khảo cho cuộc thi Duyên Dáng Áo Dài TP HCM 2016.

Nhóm PV