Theo Sở VH TT&DL Quảng Ninh, nhóm tiền trạm của đoàn làm phim “Kong: Skull Island” đã có mặt tại Tuần Châu để chuẩn bị cho cảnh quay trên vịnh Hạ Long.

Tin tức trên báo Thanh niên, một máy bay trực thăng và khoảng 60 ô tô chở người, thiết bị sẽ tiền trạm , sau đó, ngày 16/3 đạo diễn và các diễn viên sẽ có mặt và ngày 17/3 quay chính thức. Dự kiến, ngay sau khi đến Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sẽ đi khảo sát địa điểm quay phim là khu vực Cống Lá (ảnh), giáp đảo Cát Bà (Hải Phòng), cách đảo Tuần Châu khoảng 30 km.

Doan phim "Kong: Skull Island" tien tram tai Ha Long - Anh 1

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts lội nước ở đầm Vân Long. Ảnh: Instagram Thomas Mann.

Tham gia cảnh quay trên vịnh Hạ Long, dự kiến có khoảng 220 người, trong đó có 1 đạo diễn và 14 diễn viên. Đoàn giúp việc người Việt có khoảng 100 người.

Trước đó, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chia sẻ trên Instagram cá nhân nhiều hình ảnh mới trên trường quay bom tấn Kong : Skull Island Ninh Bình. Trong đó, nhà làm phim người Mỹ đăng tải một video ngắn hé lộ cảnh chiếc trực thăng AS 350B3 bay trên không giữa khung cản hùng vĩ, hoang sơ. Đây là một trong những cảnh quay quan trọng thực hiện tại bối cảnh ở Việt Nam. báo Nghệ An thông tin.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cũng tỏ ra thích thú khi lội nước sâu đến trên đầu gối ở bối cảnh đầm Vân Long. Anh luôn ăn vận nổi bật trên trường quay với tông màu đỏ và dễ nhận ra bởi bộ râu dài đặc trưng được nuôi trong hơn một năm.

Doan phim "Kong: Skull Island" tien tram tai Ha Long - Anh 2

Hình ảnh tuyệt đẹp một đàn chim đang bay tại đầm Vân Long, Ninh Bình . Ảnh báo Nghệ An

Giám đốc sản xuất Alex Garcia cũng chia sẻ nhiều hình ảnh ở Ninh Bình. Trong đó, anh ghi lại được cảnh một đàn chim đang bay theo hàng dài giữa khung cảnh non nước ở đầm Vân Long. Ngoài ra, Alex Garcia còn bị ấn tượng bởi vẻ đẹp của Tràng An hay Tam Cốc – Bích Động.

Kong: Skull Island dự kiến quay xong vào khoảng ngày 20/3. Sau bữa tiệc đóng máy tổ chức tại Ninh Bình, đa số diễn viên sẽ ra thẳng sân bay về nước. Đạo diễn và một số thành viên trong đội ngũ sản xuất sẽ về Hà Nội một ngày trước khi trở về Mỹ.

Đoàn phim Hollywood gồm hơn 120 thành viên đến Việt Nam từ hôm 18/2 bằng chuyên cơ riêng cùng hơn 40 tấn thiết bị, đạo cụ. Trong đoàn có nhiều ngôi sao nổi tiếng được khán giả Việt Nam biết tới như tài tử Tom Hiddleston, ngôi sao da màu Samuel L. Jackson, minh tinh vừa giành Oscar – Brie Larson hay mỹ nhân Trung Quốc – Cảnh Điềm.

Êkíp Kong: Skull Island thu hút sự chú ý của truyền thông cũng như người dân bản địa ở mỗi nơi họ đặt chân đến bởi đây là lần đầu tiên một bom tấn Hollywood ghi hình tại nhiều địa điểm ở Việt Nam. Kinh phí sản xuất của bộ phim là 190 triệu USD (hơn 4.200 tỷ đồng).

Dã Quỳ (T/H)