Trang chủ Văn Hóa - Nghệ Thuật Sự Kiện “Ðảo của dân ngụ cư” nhận giải thưởng kép tại Liên hoan...

“Ðảo của dân ngụ cư” nhận giải thưởng kép tại Liên hoan phim

Bộ phim Đảo của dân ngụ cư (Đạo diễn Hồng Ánh) đã vinh dự 2 lần được xướng tên tại đêm trao giải Liên hoan phim châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 58 diễn ra tại Đài Bắc (Đài Loan- Trung Quốc). Trong đó, bộ phim đã đoạt giải ở hạng mục Best Story (Câu chuyện đặc biệt hay nhất) và diễn viên Ngọc Thanh Tâm của bộ phim đã nhận giải Special Jury Award (Giải đặc biệt của ban giám khảo dành cho diễn viên).

Hoàng Phúc - Ngọc Hiệp đảm nhận vai ông bố, mẹ kế của Chu (Ngọc Thanh Tâm) trong Đảo của dân ngụ cư
Hoàng Phúc – Ngọc Hiệp đảm nhận vai ông bố, mẹ kế của Chu (Ngọc Thanh Tâm) trong Đảo của dân ngụ cư

Bộ phim Đảo của dân ngụ cư (Đạo diễn Hồng Ánh) đã vinh dự 2 lần được xướng tên tại đêm trao giải Liên hoan phim châu Á- Thái Bình Dương lần thứ 58 diễn ra tại Đài Bắc (Đài Loan- Trung Quốc). Trong đó, bộ phim đã đoạt giải ở hạng mục Best Story (Câu chuyện đặc biệt hay nhất) và diễn viên Ngọc Thanh Tâm của bộ phim đã nhận giải Special Jury Award (Giải đặc biệt của ban giám khảo dành cho diễn viên).

Đảo của dân ngụ cư là phim điện ảnh đầu tiên do diễn viên Hồng Ánh giữ vai trò đạo diễn. Trước khi nhận giải ở Liên hoan phim châu Á – Thái Bình Dương, phim đã nhận được 8 đề cử tại Liên hoan phim quốc tế ASEAN 2017 và giành chiến thắng tại ba hạng mục: Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc và Đạo diễn hình ảnh xuất sắc. Ngoài ra, Đảo của dân ngụ cư còn được trao giải đặc biệt của Ban giám khảo tại Liên hoan phim quốc tế Á – Âu (Eurasia Film Festivaldiễn ra tại Astana, thủ đô Kazakhstan) diễn ra vào  tháng 7/2017.