Các cơ quan của thành phố không để xảy ra tình trạng bảo vệ cán bộ, nội bộ để dẫn đến việc che đậy, bưng bít thông tin.

Tại Hội nghị tổng kết công tác báo chí năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018 và trao giải thưởng báo chí năm 2017, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng – Võ Công Trí đã có nhiều phát biểu gây chú ý.

Bên cạnh việc nhấn mạnh vai trò của cơ quan báo chí trong công cuộc đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, lãng phí… ông Trí còn cho rằng, tiếng nói của cơ quan báo chí, truyền thông có đóng góp quan trọng trong chỉ đạo điều hành của lãnh đạo thành phố trước các vấn đề nóng xảy ra trên địa bàn.

Trên nền tảng những thành quả đã đạt được, ông Trí đề nghị, năm 21018, cần nâng cao hơn nữa chất lượng những bài viết, chuyên mục  đấu tranh, phê phán mạnh mẽ quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và tệ nạn xã hội, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái tư tưởng chính trí và đạo đức lối sống…

Về phía cơ quan quản lý, ông Trí đề nghị các cơ quan của thành phố không để xảy ra tình trạng bảo vệ cán bộ, nội bộ để dẫn đến việc che đậy, bưng bít thông tin.

“Đôi khi vì lý do để bảo vệ cán bộ, bảo vệ nội bộ, đảng viên mà các cơ quan không cung cấp thông tin. Thông tin phải được cung cấp kịp thời minh bạch. Các cơ quan báo chí của TP trong những trường hợp cần thiết cũng cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí khác hoạt động trên địa bàn TP”, tờ Thanh Niên dẫn lời ông Trí nói.

Cũng theo ông Trí, đối với những vấn đề phức tạp mà dư luận quan tâm, Ban Tuyên giáo Thành ủy cần chủ động tham mưu cung cấp thông tin, định hướng dư luận xã hội, đề xuất các hướng xử lý theo phương châm nhanh, có trọng điểm, trọng tâm, giải quyết hài hòa các mối quan hệ xã hội.

Thái An (tổng hợp)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here