Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết sẽ thanh tra làm rõ các hành vi, mức độ vi phạm của VietJet Air, từ đó sẽ có hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết Thanh tra Cục Hàng không đang xác minh thông tin để làm rõ hành vi, mức độ vi phạm của hãng hàng không VietJet Air khi để người mẫu ăn mặc phản cảm chụp ảnh trên chuyên cơ chở riêng các tuyển thủ U23 Việt Nam từ Thường Châu (Trung Quốc) về sân bay Nội Bài.

“Thanh tra làm rõ các hành vi, mức độ vi phạm của VietJet Air, từ đó sẽ có hình thức xử phạt theo quy định của pháp luật”, ông Thắng khẳng định.

Ông cũng chia sẻ, VietJet Air không xin phép Cục Hàng không khi tổ chức biểu diễn bikini trên máy bay.

Vào ngày 28/1, một loạt những hình ảnh và trạng thái đùa cợt của các cô người mẫu mặc bikini trên chuyên cơ chở các cầu thủ U23 Việt Nam về nước được lan truyền. Dư luận phản ứng trước hình ảnh được cho là phản cảm không phù hợp trên một chuyến bay dành riêng để chở những người hùng U23 Việt Nam.

Tối cùng ngày, Tổng Giám đốc VietJet Air đã đưa ra lời giải thích: “Trên chuyến máy bay đón Đội tuyển U23 Việt Nam từ Thường Châu về Hà Nội đã có một tiết mục của nhóm diễn viên ngẫu hứng trình diễn. Tiết mục này không nằm trong chương trình của công ty mà tự phát từ ban tổ chức hậu cần chuyến đi. Hơn nữa, một diễn viên đã tự ý xin chữ ký và chụp hình cùng cầu thủ và tự đưa lên mạng xã hội hình ảnh ngoài không gian tiết mục, tạo bức xúc cho cộng đồng mạng”.

Lời giải thích và xin lỗi của VietJet Air không nhận được sự đồng cảm của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng VieJet Air đang đổ lỗi cho người mẫu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here