Unicity, Herbalife và 2 doanh nghiệp khác vừa bị xử phạt tổng cộng 280 triệu đồng vì vi phạm các quy định bán hàng đa cấp.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ban hành quyết định xử phạt đối với 4 doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

Cụ thể, Công ty TNHH Unicity Marketing Việt Nam bị phạt 130 triệu đồng vì không sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận khi thay đổi hoạt động, bán hàng tại các tỉnh, thành phố khi chưa được địa phương tiếp nhận, không thực hiện đầy đủ việc đào tạo cho người tham gia…

cong-ty-da-cap-unicity-herbalife-bi-phat-180-trieu-dong

Herbalife cũng bị xử phạt 50 triệu đồng.

Trong khi đó, Công ty TNHH Best World Việt Nam, Herbalife Việt Nam, Naturally Plus Việt Nam cũng bị phạt mỗi doanh nghiệp 50 triệu đồng vì bán hàng đa cấp tại các tỉnh, thành phố khi chưa được địa phương thông báo tiếp nhận. Tổng khoản tiền phạt cho 4 doanh nghiệp là 280 triệu đồng.

Trước đó, Cục Quản lý cạnh tranh đã xử phạt hàng loạt doanh nghiệp bán hàng đa cấp với các vi phạm về bán hàng, trả thưởng, quảng cáo sản phẩm làm người dùng hiểu lầm về công dụng… Trong đó, Unicity từng bị xử phạt nhiều lần.

Giữa tháng 3, Cục quản lý cạnh tranh đã tiến hành thanh tra hoạt động bán hàng đa cấp của 7 doanh nghiệp: Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy, Công ty TNHH Unicity Maketing Việt Nam, Công ty TNHH Amway Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam, Công ty cổ phần Liên kết Tri thức, Công ty cổ phần Liên Minh tiêu dùng Việt Nam, Công ty TNHH Nhượng quyền Thăng Long. Kết quả này được cơ quan quản lý hứa hẹn công bố trong tháng 6.