Kiểm soát giá dịch vụ hàng không trong nước, xóa bỏ cạnh tranh thiếu lành mạnh, cải thiện hạ tầng… là những yêu cầu bắt buộc để thị trường vận tải hàng không phát triển.

Đây là những yêu cầu bắt buộc để thị trường vận tải hàng không hoạt động minh bạch, tránh thiên lệch cơ hội phát triển giữa các hãng và được đưa ra tại Toạ đàm” Nhận diện cơ hội và thách thức trong thị trường vận tải hàng không” diễn ra ngày 18/5.

Tuy những năm gần đây, tăng trưởng hàng không khá nóng nhưng phải đối mặt với nhiều thách thức như quá tải về hạ tầng sân bay bến đỗ, an ninh trên các chuyến bay trong đó sự gia nhập của các hãng hàng không quy mô mới có thể tạo ra sự cạnh tranh “phi quy luật”.

Ảnh minh họa.

Việt Nam hiện có 21 sân bay, tổng công suất khoảng 71,5 triệu khách/năm, chưa bằng công suất chỉ một sân bay chính ở Bangkok, Singapore, Kuala Lumpur là 100 triệu khách/năm.

Nhiều diễn giả cho rằng, mức độ xã hội hóa đầu tư, vận hành sân bay tại Việt nam còn quá thấp, hạ tầng sân bay tại một số tỉnh nơi công suất dư thừa, nơi còn thiếu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here