Trong khi đó, căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington không có nhiều dấu hiệu giảm nhiệt khi mà chính quyền Tổng thống Trump tiếp tục cáo buộc chống lại Huawei.

Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều sau cáo buộc Huawei

Ảnh: Reuters

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số S&P 500 và Nasdaq đóng cửa giảm điểm khi mà nhà đầu tư đón nhận nhiều thông tin mới về lợi nhuận doanh nghiệp, đồng thời nhà đầu tư chờ đợi thông điệp rõ ràng từ chính sách tiền tệ của Fed sau cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày.
Tuy nhiên, chỉ số công nghiệp Dow Jones diễn biến trái chiều so với hai chỉ số trên khi mà thông tin lợi nhuận của Pfizer và 3M phát đi tín hiệu tích cực.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 51,74 điểm tương đương 0,2% lên 24.579,96 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 3,85 điểm tương đương 0,2% xuống 2.640 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 57,39 điểm tương đương 0,8% xuống 7.028,29 điểm.
Ngoài thông tin về lợi nhuận doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng quan tâm đến tuyên bố từ các doanh nghiệp để có thể nắm bắt được về việc tăng trưởng kinh tế toàn cầu chững lại và căng thẳng Mỹ – Trung Quốc sẽ ảnh hưởng như thế nào đến lợi nhuận của doanh nghiệp.
Trong khi đó, căng thẳng thương mại giữa Bắc Kinh và Washington không có nhiều dấu hiệu giảm nhiệt khi mà chính quyền Tổng thống Trump tiếp tục cáo buộc chống lại Huawei Technologies của Trung Quốc.
Trong cáo trạng công bố cuối ngày thứ Hai, công tố viên liên bang Mỹ cáo buộc Huawei vi phạm lệnh trừng phạt của Mỹ chống Iran và ăn cắp bí mật thương mại từ doanh nghiệp Mỹ. Vấn nạn ăn cắp bản quyền trí tuệ từng được chính quyền Tổng thống Trump đưa ra với Trung Quốc trong nỗ lực giải quyết tranh chấp thương mại với Trung Quốc, Huawei tuy nhiên bác bỏ mọi cáo buộc.

TRUNG MẾN