Tại Việt Nam, mỗi chiếc chổi chít chỉ có giá vài chục ngàn đồng, nhưng khi được rao bán trên Amazon, giá mặt hàng này cao gấp mấy chục lần.

Gần đây, nhiều tài khoản bán hàng trên trang bán lẻ trực tuyến Amazon đã rao bán chổi chít Việt Nam với giá khá cao, từ 17 – 24 USD (khoảng 400.000 – 550.000 đồng) mỗi chiếc.

choi chit viet nam duoc rao ban voi gia khung tren amazon hinh 1
Chổi bông cỏ Việt Nam được rao bán trên Amazon với giá gần 18 USD.

Tài khoản rao bán chổi bông cỏ Việt Nam là một đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm gia dụng tại Mỹ. Cây chổi chít có chiều dài khoảng 38 inch, độ rộng mặt chổi 12 inch, nhiều màu sắc nên khách có thể thoải mái lựa chọn.

Thời gian tối thiểu 2 ngày khách sẽ nhận được sản phẩm kể từ khi đặt hàng, miễn phí giao hàng.

Chổi bông cỏ là sản phẩm thủ công rất quen thuộc với người Việt,với  nhiều tên gọi khác nhau như chổi đót, chổi chít… Vật liệu làm chổi được dùng từ bông của cây đót, chít chưa nở hoa, phơi khô và đan thành hình quạt nan.

Tại thị trường trong nước, hiện một chiếc chổi chít có giá trung bình khoảng 20.000 – 30.000 đồng/chiếc, rẻ hơn mấy chục lần so với giá được rao bán trên Amazon.

Không chỉ rao bán chổi bông cỏ, trang Amazon còn kinh doanh nhiều sản phẩm khác của Việt Nam, trong đó có cao sao vàng, lá chuối, lá tía tô, ớt chỉ thiên, trứng gà, rau diếp cá, rau răm…., với giá cao ngất ngưởng./.