Cậu bé Nhật bị bỏ rơi nói đã tha thứ cho cha

Người cha của em bé bị bỏ rơi cúi đầu xin lỗi trước truyền thông sau vụ việc - Ảnh: AP
Người cha của em bé bị bỏ rơi cúi đầu xin lỗi trước truyền thông sau vụ việc – Ảnh: AP

Theo Channel NewsAsia, người cha của cậu bé Yamato Tanooka sống sót sau một tuần bị cha mẹ phạt bỏ trong rừng cho biết con trai đã nói tha thứ cho anh.

Người dân Nhật Bản chắc chắn sẽ còn nhớ mãi câu chuyện về cậu bé Yamato Tanooka đã sống sót sau 6 đêm phải ở một mình trong cánh rừng phía bắc Nhật Bản khi cha mẹ giận dữ, bỏ cậu lại ven rừng trên đảo Hokkaido ngày 28-5.

Phải tới sáng ngày 3-6, lực lượng tìm kiếm mới tìm được cậu bé trong một lán nhỏ của quân đội, cách chỗ bị bỏ rơi tới 5,5 km.

Trong đoạn băng phát sóng trên đài TBS hôm nay (6-6), người cha Takayuki Tanooka (44 tuổi) của Yamato Tanooka cho biết anh, vợ anh và cô con gái đã trở lại chỗ mà bé Yamato Tanooka bị bắt phải ra khỏi ôtô nhiều phút sau đó nhưng không thấy bóng dáng thằng bé.

“Tôi đã nói với con là rằng tôi đã khiến con phải trải qua khoảng thời gian thật khổ sở. Bố xin lỗi con. Và rồi con tôi nói: Bố là người bố tốt. Con tha thứ cho bố” – người cha nói, giọng nghẹn lại.

Ngay sau khi được tìm thấy trong rừng, cậu bé đã được nhập viện và tới ngày mai (7-6) em sẽ xuất viện. Một lãnh đạo bệnh viện cho biết thông tin này nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Các tình tiết liên quan tới vụ việc cũng sáng tỏ thêm khi báo Mainichi dẫn nguồn tin gần gũi với gia đình cho biết ngay sau khi bị bỏ lại, cậu bé khóc lóc, cố đuổi theo xe bố mẹ nhưng rốt cuộc bị lạc hướng và đi theo hướng ngược lại.

Yamato cũng nói vì rất sợ rừng nên cậu đã đi bộ suốt 5 tiếng đồng hồ trong bóng tối dọc theo con đường cho tới khi đến được ngôi lán của quân đội dựng lên ở bãi tập.

Ban đầu bố mẹ cậu bé nói dối cảnh sát rằng con họ bị lạc trong lúc gia đình đang vào rừng hái rau dại. Người bố nói thoạt đầu họ phải nói dối vì sợ phản ứng của xã hội và có thể bị cảnh sát thẩm vấn vì tội bạo hành trẻ em.

D. KIM THOA