Được khán giả yêu thích khi hát chung nhưng ca sĩ Mạnh Quỳnh khẳng định chỉ xem ca sĩ Phi Nhung là bạn tri kỷ. Bà xã của nam ca sĩ cũng luôn yên tâm về mối tình trên sân khấu của Mạnh Quỳnh-Phi Nhung.

 

“Người tình” Phi Nhung chỉ có trên sân khấu

Ca sĩ Mạnh Quỳnh từng cho biết, anh rất ngại ngồi ghế giám khảo và đưa ra lời nhận xét người khác. Chính vì thế, khi nhận lời làm giám khảo cuộc thi Solo cùng Bolero 2018, anh chia sẻ: “Đối với tôi, việc làm giám khảo rất khó vì tôi sợ làm tổn thương người khác. Tôi sợ mình nói thẳng quá sẽ khiến thí sinh buồn”.

Ngôi sao - Ca sĩ Mạnh Quỳnh: “Bà xã rất hiểu về tình cảm giữa tôi và Phi Nhung”
Nam ca sĩ Mạnh Quỳnh lo lắng khi làm giám khảo.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng băn khoăn khi một vài chương trình thiếu sự minh bạch trong cách chấm thi. “Khi tham gia một chương trình nào, tôi luôn đặt tính minh bạch về kết quả cuộc thi lên hàng đầu. Đối với cuộc thi Solo cùng Bolero, tôi nhìn thấy sự công bằng rất rõ ràng. Tất cả thí sinh, dù làm bất kì công việc gì, từ thợ hớt tóc, người rửa chén, anh bán kẹo kéo… đều có thể tham gia cuộc thi và có cơ hội chiến thắng bằng chính tài năng ca hát. Đó là lý do thuyết phục tôi nhận lời làm giám khảo”, Mạnh Quỳnh cho hay.

Anh cũng nói rõ: “Tuy nhiên, nếu phát hiện sự dàn xếp kết quả của một chương trình nào đó, tôi vẫn vì hợp đồng đã ký mà tiếp tục ngồi ghế giám khảo. Nhưng tôi sẽ trao đổi với nhà sản xuất rằng, tôi sẽ đứng ở lập trường cá nhân để chấm thi chứ không theo sự sắp xếp. Tôi không thể chê bai hay xử ép một thí sinh nào một cách thiếu công tâm”.

Ngôi sao - Ca sĩ Mạnh Quỳnh: “Bà xã rất hiểu về tình cảm giữa tôi và Phi Nhung” (Hình 2).
Mạnh Quỳnh và Phi Nhung tình tứ trên sân khấu.

Trong chương trình, ca sĩ Mạnh Quỳnh cùng ngồi ghế nóng với “người tình không bao giờ cưới”- ca sĩ Phi Nhung. Chia sẻ về điều thú vị này, anh nói: “Tôi và Phi Nhung rất hiểu ý và tình tứ khi cùng trình diễn trên sân khấu. Nhưng khi bước xuống sân khấu, chúng tôi lại có những bất đồng quan điểm. Việc cùng làm giám khảo trong cuộc thi lần này sẽ là cơ hội để khán giả nhìn thấy Mạnh Quỳnh và Phi Nhung “chặt chém” nhau”.

“Trước lúc được nhiều khán giả yêu mến khi hát chung, cả tôi và Phi Nhung đều đã thành danh. Việc chúng tôi gọi nhau là “người tình không bao giờ cưới” chỉ là cách nói vui. Chứ thật ra, chúng tôi là bạn diễn, là tri kỷ của nhau. Cả hai chúng tôi đều hết mình cho nghệ thuật để phục vụ khán giả nhưng sau công việc, tôi và Phi Nhung có cuộc sống riêng tư khác nhau. Bà xã tôi cũng rất hiểu và an tâm về điều này”, Mạnh Quỳnh bày tỏ.

Từng muốn nghỉ hát vì sức khỏe

Cách đây một năm, nam ca sĩ Mạnh Quỳnh từng khiến nhiều khán giả lo lắng khi chia sẻ rằng anh đang bệnh khá nghiêm trọng nhưng không chia sẻ cụ thể.

Nhắc lại điều này, Mạnh Quỳnh vui vẻ cho biết: “Có lẽ tôi bị bệnh già. Có một thời gian, do di chuyển bằng máy bay nhiều nên tôi bị ù tai và giảm thính lực. Vì thế, khi đi hát tôi không nghe rõ nhạc trên sân khấu. Sau thời gian nghỉ ngơi và được bác sĩ dặn dò, điều trị, hiện tại, sức khỏe của tôi đã ổn định trở lại”.

Ngôi sao - Ca sĩ Mạnh Quỳnh: “Bà xã rất hiểu về tình cảm giữa tôi và Phi Nhung” (Hình 3).
Mạnh Quỳnh từng muốn nghỉ hát vì sức khỏe.

“Thời gian bay thất thường, cộng thêm sự khó ngủ của bản thân nên những lúc đi diễn nhiều, tôi cảm thấy sức khỏe bị ảnh hưởng. Tôi từng muốn nghỉ hát một vài năm để nghỉ ngơi và dành thời gian cho gia đình. Tuy nhiên, sau thời gian nghỉ ngơi ở nhà, tôi cảm thấy buồn và nhớ sân khấu nên phải đi diễn trở lại, dù có những khi rất mệt”, anh chia sẻ thêm.

Theo nam ca sĩ Mạnh Quỳnh, ngoài công việc làm giám khảo Solo cùng Bolero 2018, anh còn tổ chức các chương trình biểu diễn cá nhân tại Việt Nam.

“Từ giờ đến cuối năm, tôi sẽ về Việt Nam nhiều lần. Phải di chuyển liên tục và bay khá nhiều nhưng bên cạnh tôi lúc nào cũng có thuốc nên không sợ bệnh tái phát. Còn chuyện tài chính thì khá tế nhị. Tôi về biểu diễn, tham gia hoạt động trong nước vì yêu thích chứ không đắn đo kinh phí”, anh bộc bạch.

Nói về thị trường dành cho dòng nhạc Bolero trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, ca sĩ Mạnh Quỳnh cho hay: “Thật ra không nên phân biệt thị trường âm nhạc trong nước hay hải ngoại. Vì đã là ca sĩ thì ở đâu cũng hát được, khán giả ở đâu cũng quý mến nghệ sĩ. Nhưng đúng là ở hải ngoại, ca sĩ chỉ có thể hát vào cuối tuần do cuộc sống bên đó rất bận rộn. Còn ở Việt Nam, nghệ sĩ có thể biểu diễn hàng ngày khi hàng chục triệu dân đều yêu thích nhạc Bolero”.

Ngôi sao - Ca sĩ Mạnh Quỳnh: “Bà xã rất hiểu về tình cảm giữa tôi và Phi Nhung” (Hình 4).
Gia đình nhỏ của ca sĩ Mạnh Quỳnh.

“Không chỉ tôi mà nhiều ca sĩ cũng từ hải ngoại trở về Việt Nam để thay đổi, để mang tiếng hát phục vụ cho quê hương. Họ muốn về để thay đổi sự nghiệp, hoặc thậm chí lập nghiệp. Vì ở hải ngoại, cũng có thể nói rằng thị trường không còn nhiều cơ hội phát triển như trước. Bây giờ các thanh niên, lớp trẻ ở hải ngoại không còn nghe nhạc Việt Nam nhiều. Còn khán giả lớn tuổi vì sức khỏe nên cũng dần dần ít ủng hộ, ít đến xem biểu diễn như trước. Ngay trong gia đình, các con tôi đều không nói tiếng Việt Nam nên việc cảm nhận được âm nhạc Việt Nam cũng không nhiều”, Mạnh Quỳnh bày tỏ.