Nhìn lại mối tình với Hồ Quang Hiếu, Bảo Anh thừa nhận, cả hai đến với nhau trong êm đẹp và chia tay một cách văn minh.

PV: Sau khi chia tay Hồ Quang Hiếu, giờ nhìn lại chị thấy cuộc sống của mình có bị xáo trộn nhiều không?

Ca sĩ Bảo Anh: Thật ra tôi quan niệm việc yêu nhau rồi chia tay, tất cả mọi thứ đều là duyên số, vì vậy khi bắt đầu trong êm đẹp thì cũng khép lại trong yên bình và văn minh. Vả lại tôi quan niệm, chuyện tình cảm quan trọng nhưng không phải là tất cả trong cuộc sống của mình, tình yêu cũng không phải là mãi mãi. Vì thế sau khi chia tay thì mình vẫn phải sống cuộc sống của mình chứ không thể hoài niệm về mối tình cũ mãi được. Tôi cũng hiểu để đi đến kết hôn thì chỉ có tình yêu thôi chưa đủ mà còn cần nhiều thứ khác, quan trọng nhất là sự đồng cảm.

PV: Thời điểm chị quyết định chia tay mối tình 3 năm cũng là lúc ra ca khúc mới – “Sống xa anh chẳng dễ dàng”, nhiều người còn tưởng cuộc chia tay này chỉ là chiêu PR, chị nghĩ sao về điều ấy?

Ca sĩ Bảo Anh: Đúng là như vậy, thời điểm đó cũng có người nói chuyện chúng tôi chia tay thực chất chỉ là chiêu PR. Tuy nhiên, tôi không quá nghĩ ngợi về điều đó vì sự thật thì chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ càng khi đưa ra quyết định chia tay sau gần 3 năm yêu nhau. Đó không phải quyết định nông nổi hay nhất thời.

ảnh 1

PV: Trải qua một vài mối tình, chị có rút ra được kinh nghiệm quý giá nào không?

Ca sĩ Bảo Anh: Cũng có, nếu như bây giờ bắt đầu một mối quan hệ tình cảm, tôi sẽ nói rõ quan điểm của mình ngay từ đầu rằng, điều gì tôi thích và điều gì tôi không thích, không chấp nhận được. Ví dụ như với tôi thì sẽ không bao giờ có chuyện em nuôi, em kết nghĩa, em họ xa họ gần gì tồn tại trong mối quan hệ của hai người chẳng hạn. Tôi sẽ nói trước điều ấy để đối phương hiểu, tránh xảy ra những chuyện khiến tôi cảm thấy không thoải mái.

PV: Vậy còn tin đồn Bảo Anh sau khi chia tay đã có “đại gia” theo đuổi thì sao?

Ca sĩ Bảo Anh: Tôi nghĩ đã là tin đồn thì mình không nên giải thích bởi những người gần gũi với mình sẽ hiểu mình hơn ai hết. Tuy nhiên dù sao, đến cuối cùng thì mình vẫn là phái yếu, một cô gái “bánh bèo” yếu đuối đúng nghĩa đằng sau vẻ bề ngoài cứng cỏi và mạnh mẽ. Tôi thực sự không muốn giải thích hay bào chữa bất cứ điều gì mỗi khi những “scandal” bỗng dưng “từ trên trời rơi xuống”. Nếu như là trước kia, khi gặp những chuyện như vậy, tôi sẽ thu mình ở nhà và khóc. Nhưng bây giờ thì khác, tôi sẵn sàng đối diện với tất cả.

ảnh 2

PV: Chị có nghĩ việc mình sẵn sàng đáp trả lại tin đồn sẽ tốt hơn là im lặng hay không?

Ca sĩ Bảo Anh: Thật ra tôi là người sống khá cảm xúc, cảm tính và bản năng. Nhiều năm về trước tôi có thể để mọi người muốn nói gì về mình thì nói, thậm chí mắng chửi gì cũng được và tôi im lặng. Còn ở hiện tại, tôi nghĩ mình cần phải lên tiếng đáp trả lại những điều đó một cách văn minh và chừng mực.

ảnh 3

PV: Thời gian gần đây chị có vẻ bận rộn “chạy sô” đều đặn trong lẫn ngoài nước. Có vẻ như Bảo Anh gặp may nhiều hơn sau khi chia tay và tập trung cho sự nghiệp ca hát?

Ca sĩ Bảo Anh:  Tôi nghĩ đó là kết quả của sự may mắn và nỗ lực của mình trong suốt thời gian qua. Tôi không phủ nhận may mắn đến với mình, nhưng để tồn tại được trong showbiz Việt thì may mắn thôi chưa đủ, mà phải nỗ lực hết sức mình.

Ngoài những bài hit trong những năm qua, tôi nghĩ tài sản mình kiếm được cũng là cách chứng minh sự thành công của bản thân. Tôi mua được xe, nhà và tự lo được cho cuộc sống của mình.  Tôi vẫn nhớ những ngày đầu chân ướt chân ráo lên thành phố, nhìn thấy đèn đường cũng đủ khiến mình choáng ngợp. Mọi thứ đã thay đổi rất nhanh sau 5 năm. Đó thật sự là bước đột phá lớn và cũng là động lực để mình phải cố gắng thật nhiều hơn nữa.

PV: Xin cảm ơn những chia sẻ chân thành của chị!