Trước thông tin Thủ tướng Chính phủ tạm ngừng thu phí 1 tháng tại BOT Cai Lậy, các tài xế đã rất vui mừng. Đây cũng là kết quả của 4 ngày liên tục họ phản đối về vị trí đặt trạm.

Trưa ngày 4/12, khi nghe thông tin Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì buổi họp khẩn về tình hình tại BOT Cai Lậy cùng với đơn vị liên quan, các tài xế đã tụ tập về BOT Cai Lậy để nghe ngóng tin tức từ báo chí. Cùng với đó, BOT Cai Lậy cũng không thu phí nữa.

Một tài số cho biết: “Từ trưa tới giờ chúng tôi rất hồi hộp. Mong rằng Thủ tưởng Chính phủ sẽ có những phương án chính xác, hợp tình, hợp lý về BOT Cai Lậy”.

Anh Nguyễn Thành Nguyên – Chủ doanh nghiệp vận tải chia sẻ: “Câu chuyện ở BOT Cai Lậy không còn là chuyện ở mức phí mà cái lớn hơn là vị trí đặt trạm”.

Anh Nguyên cũng “mách nước” khi đưa ra giải pháp ở Cai Lậy: “Đoạn cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 với giá trị 300 tỷ đồng, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có thể lấy phí bảo trì đường bộ để mua lại. Trạm thu phí sẽ dời về đường tránh và đồng thời hạ tải đối với đường Quốc lộ 1. Như vậy lượng xe ra vào đường tránh nhiều hơn đảm bảo khả năng thu hồi vốn cho nhà đầu tư”.

Tối 4/12, sau khi nghe tin BOT Cai Lậy tạm ngừng thu phí 1 tháng, ở đây đã diễn ra 2 cảnh trái ngược: Tài xế reo hò, ăn mừng. Còn chủ đầu tư lặng lẽ thu quân.

Sự lắng vặng tại BOT Cai Lậy trong buổi tối ngày 4/12
Nhân viên và bảo vệ trạm tỏ ra mệt mỏi sau mấy ngày điệp khúc “thu phí – xả trạm – thu phí”

 

Sự vui mừng của tài xế và người dân khi nghe BOT Cai Lậy tạm ngừng thu phí 1 tháng
Nhân viên trạm rời cabin về nhà điều hành BOT Cai Lậy sau khi nhận được lệnh tạm ngưng
Nhà điều hành BOT Cai Lậy
Còn một bảo vệ ở lại giữ gìn vật chất, thiết bị tại trạm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here