Bom nổ ngay trung tâm Istanbul, 11 người chết

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang trong tình trạng cảnh báo an ninh ở mức cao sau hai vụ đánh bom đẫm máu xảy ra tại Istanbul bị quy cho IS trong năm nay – Ảnh: AFP

Theo CNA, thông tin đầu tiên về vụ nổ bom xe được phát đi từ trang web của kênh tin tức Haberturk. Vụ việc xảy ra vào đúng giờ cao điểm buổi sáng tại khu phố đông đúc Vezneciler và quả bom được kích hoạt từ xa.

Các xe cứu thương và xe cứu hỏa lập tức được điều động tới hiện trường.

Truyền thông cho biết khu vực xảy ra vụ nổ nằm gần ga tàu điện ngầm Vezeciler, cách các điểm du lịch nổi tiếng không xa, trong đó có nhà thờ Hồi giáo Suleymaniye. Vụ nổ cũng buộc các lãnh đạo Đại học Istanbul gần đó phải hủy bỏ các buổi thi diễn ra hôm nay.

Các bức ảnh chụp cho thấy cửa trước nhiều gian hàng gần đó vỡ vụn do ảnh hưởng sức công phá của quả bom. Nhiều ô tô bị hỏng nặng.

Hãng Foxnews dẫn lời thống đốc thành phố Istanbul Vasip Sahin cho biết trong số 11 người chết có 7 cảnh sát và 4 người dân thường.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công.

Từ đầu năm nay, hàng loạt các vụ tấn công xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ làm người dân lo sợ và ảnh hưởng nặng nề tới doanh thu ngành du lịch nước này.

Báo cáo mới nhất của Bộ Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cho biết tháng 4-2016 có 1,75 triệu du khách nước ngoài đến Thổ Nhĩ Kỳ, thấp hơn 28% so với lượng khách cùng kỳ năm ngoái.

D. KIM THOA