Sau 3 ngày đầu khởi chiếu chính thức tại các rạp, bộ phim “Ký sinh trùng” của đạo diễn Bong Joon-ho đã lập kỷ lục ấn tượng tại Việt Nam.

bo phim ky sinh trung lap ky luc an tuong tai viet nam

Theo đó, bộ phim “Ký sinh trùng” (tạm dịch: Parasite) đã thu về tới 15 tỷ đồng sau 3 ngày đầu công chiếu, trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu mở màn cao nhất tại Việt Nam từ trước tới nay.

Mặc dù bộ phim không nằm trong những thể loại phim ăn khách như hành động hay tình cảm và cũng không góp mặt bất cứ ngôi sao thần tượng nào nhưng sức hút của tác phẩm này là không thể bàn cãi.

Hàng loạt những cảm xúc hỉ nộ ái ố mà bộ phim đem lại cùng với đó là những hình ảnh ẩn dụ thâm thúy đã đọng lại trong tâm trí người xem khi rời rạp.

Đây là một tác phẩm theo phong cách phim “Black Comedy” (Hài đen) – dòng phim khai thác những chủ đề nghiêm túc trong xã hội với góc nhìn hài hước, mang tính trào phúng để đem lại tiếng cười sâu cay.

Dù là bộ phim này lấy bối cảnh tại xã hội Hàn Quốc nhưng trong thực tế, câu chuyện của “Parasite” có thể được liên hệ tại rất nhiều xã hội khác trên thế giới khiến cho người xem rất dễ dàng tiếp cận được nó.

Bộ phim “Ký sinh trùng” (tạm dịch: Parasite) của đạo diễn Bong Joon–ho được xướng tên ở hạng mục quan trọng nhất – giải Cành cọ Vàng cho phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 72.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một tác phẩm phim điện ảnh đến từ Hàn Quốc giành được giải thưởng lớn nhất (Cành cọ vàng) tại Liên hoan phim Cannes.

Cao Kỳ