Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết trong cuộc họp báo ngày 8/2 rằng, mục đích duy nhất của nước này ở Syria là tiêu diệt IS.

Tiêu diệt nhóm khủng bố IS là mục đích duy nhất của Mỹ ở Syria, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết.

Các phóng viên hỏi bà Nauert bình luận về tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov “Dường như bên Mỹ cố gắng phân chia Syria”.

“Mỹ hướng đến tiêu diệt IS, tôi nghĩ tất cả mọi người biết về điều này. Chúng tôi ở đấy để tiêu diệt IS. Đó là lý do duy nhất”, – bà Nauert nói.

Liên quan đến vấn đề Triều Tiên, bà Nauert cho biết, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã thảo luận với Trung Quốc về một số vấn đề hợp tác song phương và áp lực tiếp theo đối với Triều Tiên.

“Trong cuộc đàm phán hai bên khẳng định ý định của tổng tống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhằm duy trì áp lực đối với Triều Tiên vì chương trình hạt nhân và tên lửa bất hợp pháp. Ngoài ra họ đã thảo luận vấn đề hợp tác song phương hai bên cùng có lợi”, – Bà Nauert tuyên bố trong cuộc họp báo.

Bà nói thêm, hai bên cũng đã thảo luận về tiếp cận chung trong cuộc chiến chống ma túy.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here