Viên kim cương xanh cực kỳ tinh xảo nặng 10,10 carat sẽ giành kỷ lục là món đồ trang sức đắt nhất được bán ra trong buổi đấu giá tại Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 5/4 tới là thông báo của hãng đấu giá Sotheby’s.

Phó Giám đốc hãng Sotheby’s tại châu Á Quek Chin Yeow cho biết viên kim cương “De Beers Millennium Jewel 4” nói trên có thể sẽ được trả giá từ 30 triệu đến 35 triệu USD, bởi nó được đánh giá là viên kim cương xanh hình bầu dục “hoàn mỹ” lớn chưa từng có tại bất kỳ phiên đấu giá nào.

Ban dau gia vien kim cuong xanh lon nhat tai Trung Quoc - Anh 1

Viên kim cương De Beers Millennium Jewel 4. (Nguồn: dailymail.co.uk)

“De Beers Millennium Jewel 4” có trọng lượng nhẹ hơn một viên kim cương có cùng kích thước xuất xứ từ khu mỏ kim cương Premier Mine thuộc thị trấn Cullinan ở Nam Phi và từng là một trong số 12 viên kim cương được trưng bày tại Công trình Mái vòm Thiên niên kỷ “Millennium Dome” ở London (Anh).

Viên kim cương được bán đấu giá sau 5 tháng khi viên kim cương “Blue Moon of Josephine” (Trắng xanh) được bán cho một đại gia giấu tên người Hong Kong với giá kỷ lục 48 triệu USD tại buổi đấu giá ở thành phố Geneva (Thụy Sĩ).

Trung Quốc được coi là đất nước có các đại gia chi rất mạnh tay để có thể sở hữu những viên kim cương độc nhất vô nhị.