Mới đây, Ali Hoàng Dương chính thức ra mắt album đầu tay sau 2 năm đoạt giải quán quân”Giọng hát Việt”.

Tối ngày 21/5, Ali Hoàng Dương chính thức giới thiệu đến khán giả album đầu tay Xinh lung xinh sau 2 năm hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp. Album gồm 6 ca khúc: Xinh lung linh, Đêm, Ghét, Chậm một phút, Anh sẽ mãi nhìn theo, Im just a boy. Các bài đa phần mang phong cách nhạc điện tử (EDM), chỉ có duy nhất một ca khúc ballad. Đặc biệt, toàn bộ 6 ca khúc này đều do nhạc sĩ Lưu Thiên Hương sáng tác – sản xuất.

Được khán giả biết đến qua cuộc thi Giọng hát Việt nhưng con đường âm nhạc của Ali Hoàng Dương không mấy thành công bởi sự phát triển của giới underground và các giọng ca mới nổi trên mạng xã hội.

Ca sĩ Ali Hoàng Dương ra mắt 6 sáng tác gồm nhiều thể loại: funky, dance, popdance, R&B…

Chia sẻ về album đầu tay, Ali Hoàng Dương cho biết: “Album này là lời giới thiệu về chính tôi đến với khán giả. Tôi biết nếu chọn lựa một album có nhiều ca khúc ballad thì sẽ dễ nghe, dễ chịu với đại đa số công chúng. Nhưng, tôi cho rằng việc khán giả có thể tiếp nhận “bản ngã” của mình giống như việc đi kết bạn, phải cho người ta biết mình là ai thì những người thật sự hiểu và thích bạn sẽ ở lại lâu dài”.

Ali nói thêm: “Tôi không chạy theo thị hiếu chung, không muốn che giấu bản thân mình. Tôi cũng không ngại sản phẩm của mình bị đem ra so sánh với thành công của nghệ sĩ khác. Hy vọng dự án lần này sẽ giúp tôi có thêm được thật nhiều những người bạn mới”.

Ali Hoàng Dương là học trò cưng của ca sĩ Thu Minh sau cuộc thi ‘Giọng hát Việt’. Đặc biệt, Thu Minh còn khẳng định Ali là học trò duy nhất cô song ca cùng.

Lời chia sẻ của Thu Minh đã khiến Ali Hoàng Dương bật khóc.

Để chuẩn bị cho album, Ali Hoàng Dương cũng tự mình rèn luyện, học hỏi thêm rất nhiều về âm nhạc. Nam ca sĩ thừa nhận từ khi đăng quang, anh thấy mình đã không còn là một đứa trẻ mà phải tự nỗ lực nhiều hơn mới có thể tồn tại trong giới giải trí.

“Để có được cuộc sống thoải mái tôi phải cố gắng rất nhiều, hiện tại tôi được hát thể loại mình thích, dùng tiền của mình mua sắm áo quần, lo được cho gia đình nhiều hơn. Thay vì kể lể về những gì gian khổ, tôi thấy mình nên tận hưởng mỗi ngày, sống mỗi giờ. Với đam mê rồi khán giả sẽ yêu mến tôi vì âm nhạc của tôi chứ không phải vì bất kỳ điều gì khác” – Ali Hoàng Dương tâm sự.