Flash here

Công nghệ sản xuất canxi photphat từ quặng Apatit II Lào Cai bằng Axit nitric

Cập nhật: 23:58 GMT - Thứ ba, 29/05/2012

Sáng ngày 4/8, tại trụ sở Bộ công thương, công ty TNHH sản xuất và thương mại Nam Thịnh cùng đơn vị tư vấn là trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về khoáng sản , Viện hóa học và các hợp chất quốc gia thuộc Viện Khoa học và công nghệ Việt Nam đã có buổi họp nhằm báo cáo kết quả nghiên cứu của Quy trình công nghệ sản xuất Tricanxi photphat theo hướng chế biến liên hợp, dùng axit nitric(HNO3),


  Quặng apatit II của Lào Cai là loại quặng có chất lượng thấp, chứa nhiều tạp chất gây trở ngại cho quá trình chế biến apatit, nhất là sản xuất axít phốtphoric theo phương pháo cổ truyền bởi nó tạo ra lượng bã thải lớn sau khi hòa tách trong axít. Vì vậy phương pháp sản xuất cổ truyền là không khả thi và kinh tế. Phương pháp sản xuất Tricanxi photphat theo hướng chế biến liên hợp, dùng axit nitric(HNO3), cho quặng II apatit Lào Cai phục vụ sản xuất phân bón DAP và thức ăn gia súc là phương pháp liên hợp, giải quyết hiệu quả những hạn chế của phương pháp truyền thống, việc triển khai công nghệ tương đối dễ dàng, mức độ khó và phức tạp của công nghệ không cao.

  Theo tinh thần của Nghị quyết TW Đảng lần thứ 11 là chuyển từ khai thác khoáng sản sang khai thác khoáng sản và chế tạo sản phẩm có giá trị cao hơn để gia tăng giá trị sản xuất và xuất khẩu, công ty Nam Thịn đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ tuyển quặng Apatit loại II để sản xuất phân bón.

  Tại buổi họp đa số các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành trong ngành hóa tại VIệt Nam đã khẳng định tính khả thi của dự án và mong Vụ công nghiệp nặng, Bộ công nghiệp xem xét tính khả thi của dự án trình Thủ tướng chính phủ và tạo điều kiện để công ty Nam Thịnh đưa quy trình đi vào hoạt động.

  Trong tuần tới, Bộ công nghiệp và đại diện công ty TNHH sản xuất và thương mại Nam Thịnh sẽ tiếp tục có buổi trao đổi để đi đến quyết định cuối cùng.

  Sau đây là một số hình ảnh trong buổi họp sáng ngày 4/8:

  Đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học tới tham dự, trao đổi và đóng góp ý kiến cho dự án  Bà Trần Thị Phương Loan (giữa)– GĐ Cty TNHH sản xuất và thương mại Nam Thịnh, chủ đầu tư dự án 


  Những nhà khoa học đại diện tổ tư vấn


  Ông Nguyễn Mạnh Quân - Vụ  trưởng vụ công nghiệp nặng


  Giáo sư Đặng Vũ Minh -  Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam đọc kết quả buổi họp

  Nguyệt Anh

  facebook   twitter   google   buzz   linkhay
  Tin mới
  Tin tức khác

  "HỒ SƠ " DOANH NHÂN

  ®Vietnamtoday.net
  Thông tin tổng hợp - Tạp chí điện tử Thanh niên Việt Nam - Cơ quan của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
  Số giấy phép 08/GP - BTTTT Cấp ngày 04/01/2011
  Email: info@vietnamtoday.net