Ít nhất một người đã thiệt mạng và 20 người khác bị thương trong một vụ đánh bom kép ở khu nghỉ mát nổi tiếng Thái Lan là Hua Hin.

Cảnh sát cho biết các quả bom giấu trong 2 chậu cây được kích nổ từ xa bằng điện thoại di động. Mỗi quả bom phát nổ cách nhau nừa giờ – 22h và 22h30, theo BBC.

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông, nạn nhân tử vong là một phụ nữ Thái Lan. Một số du khách nước ngoài cũng đã bị thương trong vụ đánh bom. Trong số 20 người bị thương có 4 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Hai trong số những người nước ngoài bị thương là người Anh, quốc tịch của các nạn nhân nước ngoài còn lại chưa được xác định.

Một nhân chứng tại hiện trường kể lại một người đàn ông và con của ông ta đã bị thương nặng sau vụ nổ. “Xương đã nhô ra khỏi chân họ”.

“Tôi nghe mọi người là hét Bom! Bom! nhưng tôi không nghe thấy vụ nổ nào. Tôi chạy ra xem sao thì thấy khoảng chục người bị thương nằm la liệt. Cảnh sát đến nhanh chóng” – nhân chứng người Anh Mark Gainsford nói với BBC.

2 vu danh bom lien hoan tai khu nghi mat Thai Lan, it nhat 21 nguoi thuong vong - Anh 2

Một phụ nữ bị thương được đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Các mảnh bom còn sót lại hiện trường cho thấy khối thuốc nổ này được thiết kế để giết càng nhiều càng tốt. Vụ đánh bom xảy ra tại một khu vực sống về đêm nhộn nhịp. Bọn đánh bom kích nổ quả bom đầu tiên để thu hút sự chú ý của nhiều người rồi kích nổ tiếp quả bom thứ 2 để tối đa sát thương.

Hua Hin được biết đến như là khu vui chơi về đêm nổi tiếng ở Thái Lan, thu hút rất đông người nước ngoài với nhiều quán bar lớn. Các nhóm phiến quân tại Thái Lan cũng từng đặt bom nhiều nơi nhưng hiếm khi đặt ở nơi du lịch thế này.

Vụ đánh bom kép này xảy ra chỉ vài ngày trước ngày 17/8 – ngày diễn ra vụ đánh bom kinh hoàng tại đền Erawan ở Bangkok khiến 20 người chủ yếu là người nước ngoài thiệt mạng.

2 vu danh bom lien hoan tai khu nghi mat Thai Lan, it nhat 21 nguoi thuong vong - Anh 3

Cảnh sát kiểm tra từng giỏ trái cây.

Lệnh giới nghiêm cũng đã được thiết lập tại Hua Hin. Mọi hoạt động vui chơi đều dừng lại. Cảnh sát Thái Lan vẫn đang điều tra thủ phạm và động cơ vụ đánh bom.

Thế Dương