Vào lúc 3 giờ sáng ngày 09/01/2018, Tổ tuần tra kiểm soát phòng chống tụ tập chạy xe gây rối TTCC và đua xe trái phép của Đội CSGT An Lạc, Phòng CSGT ĐB-ĐS do đồng chí Trung tá Nguyễn Thành Nhân – Phó Đội trưởng là tổ trưởng khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1 thì nhận được tin báo của người dân trên tuyến Quốc lộ 1 có trường hợp xe đầu kéo biển số 62C- 201.06 kéo theo sơ mi rơ mooc gặp sự cố về phanh làm xe phanh gấp khiến gạch ống được chở trên xe rơi vương vãi khắp nơi trên mặt đường làm cản trở giao thông. Ngay lập tức, đồng chí Nhân huy động các đồng chí trong tổ nhanh chóng di chuyển đến địa điểm xảy ra vụ việc điều hòa giao thông.

Các đồng chí cảnh sát giao thông đang cố găng thu dọn gạch rơi trên đường để người dân thuận tiện lưu thông

Đến 6 giờ sáng khi chủ phương tiện và lái xe chưa thể khắc phục phương tiện kịp thời, gạch vẫn rơi vãi nhiều trên đường gây cản trở giao thông thì Tổ chuyên đề của Đội CSGT An Lạc do đồng chí Trung tá Huỳnh Phú Hùng Phó Đội trưởng là tổ trưởng tiếp nhận vụ việc đã yêu cầu lái xe khắc phục sự cố để không gây cản trở dòng phương tiện đang di chuyển vào giờ cao điểm. Đồng thời đồng chí Hùng phân công CBCS trong Tổ chuyên đề tham gia thu dọn nhanh chóng hiện trường khi giờ cao điểm cận kề; các đồng chí còn lại trong Tổ cùng đồng chí Hùng bảo vệ hiện trường, điều tiết giao thông di chuyển trật tự qua khu vực sự cố. Quan sát thấy lực lượng CSGT nỗ lực thu dọn vệ sinh hiện trường vụ tai nạn không ngại khó khăn, một số người dân cũng đã hỗ trợ dụng cụ cũng như giúp đỡ nhiệt tình để việc dọn dẹp nhanh chóng hoàn thành. Đồng thời Đội CSGT An Lạc cũng liên hệ với công ty
vệ sinh môi trường xuống hỗ trợ việc thu dọn cùng cán bộ chiến sĩ CSGT.
Với những nỗ lực của lực lượng CSGT, đến khoảng 07 giờ 15 sáng cùng ngày, toàn bộ lượng gạch ống vỡ rơi vãi xuống đường trên đường được dọn dẹp sạch sẽ. Tình hình giao thông trên tuyến đường trên trở lại hoạt động bình thường. Tổ chuyên đề sau đó đã tiến hành kiểm tra đối với lái xe và phương tiện phát hiện lỗi vi phạm và tiến hành lập biên bản đối với các hành vi vi phạm của lái xe 62C-201.06 gồm: Điều khiển xe chở vật liệu xây dựng dễ rơi vãi mà không có mui, bạt che đậy;  Điều khiển xe mà không có giấy phép lái xe.
Đồng thời Tổ chuyên đề đưa phương tiện và lái xe về trụ sở đơn vị để tiến hành giải quyết theo quy định pháp luật.

Lê Tính
Theo PHÒNG CSGT ĐB-ĐS

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here