Chuỗi sự kiện Vietnam Mobile Day 2016 dự kiến quy tụ 150 công ty với hơn 10.000 lượt người tham dự.

Vietnam Mobile Day 2016 là một trong những chương trình hội thảo lớn nhất về lĩnh vực di động tại Việt Nam được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và chuyên gia công nghệ hàng đầu trên cả nước. Đây là dịp để cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức hoạt động trong ngành di động trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, mở rộng quan hệ hợp tác, giới thiệu sản phẩm tới cộng đồng.

Năm 2016 đánh dấu sự bùng nổ của hàng loạt ứng dụng công nghệ di động trong lĩnh vực kinh doanh. Do vậy, Vietnam Mobile Day sẽ hướng đến chủ đề “Booming of Mobile Commerce” với các buổi hội thảo tổ chức tại 3 thành phố lớn là TP HCM (ngày 18/6), Hà Nội (25/6) và Đà Nẵng (2/7).

Các đề tài tập trung vào 3 mảng chính. Đầu tiên là Mobile Commerce, phân tích hiện trạng, xu hướng, những thách thức và vấn đề cần giải quyết để thúc đẩy phát triển thương mại trên di động. Các chủ đề phủ rộng tất cả các lĩnh vực liên quan như thanh toán, giao nhận, công nghệ marketing, quảng cáo bán hàng, giải pháp quản lý dữ liệu, cơ sở hạ tầng…

Tiếp đến là Mobile Business, gồm những nội dung chuyên sâu về thị trường di động của doanh nghiệp như cách marketing, quảng cáo mobile game, thu hút người dùng quốc tế, phương thức chi tiêu hoặc kiếm tiền hiệu quả trên ứng dụng, khởi nghiệp trên di động.

Cuối cùng là chủ đề công nghệ Mobile Technology liên quan đến lập trình viên bao gồm kỹ thuật, công nghệ ứng dụng trên mobile, cập nhật các giải pháp…, nhằm giúp những ai làm mobile bắt kịp xu hướng mới trên thế giới.

Bên cạnh 2 đơn vị tổ chức chính là Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (Vecom) và Applancer Topdev, sự kiện năm nay còn có sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn như Google, Nielsen, Bagasus, Sendo, Gameloft, Teamobi, Topica, FPT Telecom, Uber, Thegioididong, Haravan…

Minh Trí